Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông

Truyền thông Nga ngày 31/3 đưa tin, các tàu chiến của sáu nước gồm Nga, Australia, Việt Nam, Indonesia, Philippines và Nhật Bản đã bước vào giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận Komodo-2014.
Các tàu chiến Việt Nam sẽ cùng với các lực lượng đa quốc gia tiến hành hoạt động tìm kiếm, cứu nạn, trao đổi thông tin và diễn tập trực thăng.

Hạm đội Thái Bình Dương Nga cử hải đội tàu chiến hùng hậu do tàu chống ngầm hạng nặng Marshal Shaposhnikov dẫn đầu tham gia cuộc tập trận Komodo-2014.

Các quốc gia Nhật Bản, Indonesia cũng cử các tàu chiến hiện đại hàng đầu tham gia cuộc tập trận này.

Sáng 31/3, các lực lượng tham gia diễn tập đã đến đảo Natuna. Nhiệm vụ đầu tiên là triển khai hoạt động tìm kiếm và cứu hộ người bị nạn trên biển tại khu vực giả định có xảy ra thảm họa thiên tai, phát hiện tín hiệu khói cấp cứu khẩn cấp.

Trước buổi tối cùng ngày, các máy bay trực thăng trên các tàu chiến của Nga, Indonesia và Nhật Bản sẽ thực hiện các chuyến cất hạ cánh trên các tàu chiến của nhau, đưa đón các nhóm cứu hộ.

Buổi tối các tàu chiến và tàu cứu hộ sẽ thực hiện các bài tập trao đổi thông tin và các tín hiệu liên lạc.

Ngày 1/4 các lực lượng tham gia tập trận sẽ tiến hành chiến dịch sơ tán các nạn nhân sóng thần. Các máy bay trực thăng sẽ thực hiện nhiệm vụ sơ tán người bị nạn khỏi khu vực thảm họa.

Cuộc tập trận Komodo 2014 sẽ kết thúc vào ngày 3/4.
Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông - ảnh 1
Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông - ảnh 2
Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông - ảnh 3
Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông - ảnh 4

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !