Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.

Theo đó, các nhà phát triển của công ty đã có nhiều sáng chế nổi bật và công nghệ độc đáo trong lĩnh vực vật liệu quang học có thể vận hành đáng tin cậy trong điều kiện khắc nghiệt, các loại laser năng lượng cao cũng như thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng.

Cơ quan báo chí của Rostec cho biết, công ty Schwabe mới đây bắt đầu sản xuất hàng loạt ống ngắm mới cho vũ khí dân sự.

{keywords}
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự. (Ảnh: Schwabe)

Được biết, các chuyên gia của Schwabe đã thử nghiệm thành công sản phẩm mới: ống ngắm hai kênh cho vũ khí dân sự được phát triển bởi Nhà máy chế tạo máy Novosibirsk chuyên sản xuất các hệ thống quang học dân dụng.

Theo cơ quan báo chí của Schwabe, ống ngắm mới phù hợp cho tất cả các loại vũ khí dân sự, cả Nga và nước ngoài.

Ống ngắm được thiết kế trên cơ sở hai kênh. Kênh thứ nhất là FHD truyền hình (độ phân giải 1920 × 1080 pixel và tốc độ khung hình 24 hình/giây). Kênh thứ hai là hình ảnh nhiệt với ma trận microbolometer định dạng đầy đủ (máy thu sóng hồng ngoại với độ phân giải 1280 x 1024) và hình ảnh ở chế độ giả lập màu phim.

Ngoài ra, các tín hiệu từ cả hai kênh được kết hợp thành một hình ảnh. Điều này cho phép dễ dàng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách hơn 800 m. Zoom quang học phóng to gấp hai lần kích thước hình ảnh.

Đồng thời, với trạm khí tượng vi mô và máy tính quỹ đạo đường đạn được trang bị cho ống ngắm cho phép điều chỉnh cú đánh tùy theo loại đạn được sử dụng và điều kiện thời tiết. Bộ nguồn cho phép đi kèm với thiết bị có thể sử dụng hai loại pin AA hoặc CR123. Khác với những sản phẩm tương tự hiện có trên thị trường, ống ngắm mới của Nga có chất lượng hình ảnh tốt hơn, trọng lượng 1,2 kg và kích thước nhỏ hơn.

“Ngày nay, các nguyên mẫu đã vượt qua một loạt các thử nghiệm tại Trung tâm kiểm tra và kiểm soát của nhà máy. Sản phẩm đã được chuyển giao cho nhà máy để bắt đầu sản xuất hàng loạt và sẽ sớm xuất hiện trên thị trường Nga, ở giai đoạn đầu chỉ trên thị trường nội địa. Chi phí ước tính sẽ là 1,1 - 1,2 triệu ruble (15.400 - 16.800 USD)”, Phó Tổng giám đốc công ty Schwabe, ông Ivan Ozhgikhin cho biết.

Trước đó, ngoài ống ngắm quang học, Nhà máy chế tạo máy Novosibirsk đang sản xuất ống ngắm nhiệt nhỏ gọn đầu tiên của Nga - ống nhòm một mắt. Vào ban đêm, thiết bị giúp phát hiện và nhận biết chuyển động con người, cũng như xác định vị trí của vật thể so với các mốc địa điểm.

Công ty Schwabe hợp nhất 64 cơ sở khoa học sản xuất hơn 6.500 sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở Nga và được xuất khẩu sang 95 quốc gia. Đó là các vật liệu và thiết bị quang học, kỹ thuật laser, hệ thống giám sát hàng không vũ trụ và viễn thám trái đất, thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng.

Chuyên gia Ukraine hé lộ kịch bản sử dụng tên lửa ‘đe dọa’ cầu Crimea

Chuyên gia Ukraine hé lộ kịch bản sử dụng tên lửa ‘đe dọa’ cầu Crimea

RIA đưa tin, người đứng đầu văn phòng thiết kế Luch, ông Oleg Korostelev, mới đây đã tiết lộ chiến thuật sử dụng hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển RK-360MTs Neptun với tên lửa hành trình R-360.

Thanh Bình (lược dịch)

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !