Tặng bánh Monte Snack cho trẻ nhỏ vùng núi Nghệ An

Ngày 5/11, đội sinh viện tình nguyện Hội đồng hương Nghệ Tĩnh trường Đại học Thương Mại đã có chuyến đi tình nguyện, phát quà cho các em nhỏ tại ba trường mầm non, cấp 1 và cấp 2 xã Tam Sơn-Nghệ An

Xã Tam Sơn, huyên Anh Sơn, tỉnh Nghệ An được biết đến là một trong những xã khó khăn của tỉnh Nghệ An mà người ta vẫn thường gọi theo cách gọi vui “ xe trâu nhiều hơn xe đạp”, 1 vùng quê nghèo của tỉnh Nghê An. Trong những năm vừa qua, Đảng ủy và chính quyền địa phương đã có những giải pháp làm thay đổi một phần bộ mặt toàn xã, tuy nhiên đời sống bà con nhân dân ở đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Xã Tam Sơn  cũng là xã đang thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tặng bánh Monte Snack cho trẻ nhỏ vùng núi Nghệ An - ảnh 1

Đoàn lên trao quà cho các em tại trường tiểu học Thanh Sơn

Tại chương trình, hơn 2.400 chiếc bánh đã được trao tận tay cho các em nhỏ 3 trườn: mầm non, cấp 1 và cấp 2 xã Tam Sơn. Ngoài ra, các bạn trong Hội đồng hương Nghệ Tĩnh trường Đại học Thương Mại cũng đã có những tiết mục giao lưu biểu diễn văn nghệ, các trò chơi, các món quà gửi đến các em nhỏ trong buổi phát quà.

Tặng bánh Monte Snack cho trẻ nhỏ vùng núi Nghệ An - ảnh 2

Các em nhỏ vui mừng khi được phát quà

Bạn Đăng Văn Hùng, Đội trưởng đội sinh viện tình nguyện Hội đồng hương Nghệ Tĩnh trường Đại học Thương Mại chia sẻ: “ Quả thực bây giờ mình vẫn còn nguyên  càm xúc như lúc ở Tam Sơn. Bọn trẻ quá hồn nhiên và thân mật. Con người cũng thế, giản dị và đơn sơ nữa. Chỉ tiếc là thời gian không được nhiều, chúng mình vẫn muốn cống hiến thêm chút công sức vào vùng quê nghèo này. Sẽ còn nhiều dự định và mong muốn nếu như quay lại nơi đây” .

Được biết, đội ra quân trong một chiều mưa to tại Hà Nội, trải qua chặng đường dài hơn 300 km, lại vượt qua một con sông mới đến được nơi phát quà, quả thực những nỗ lực cùng với lòng nhiệt huyết đã đưa tấm lòng của các sinh viên tình nguyện ĐH Thương Mại đến với những em nhỏ vùng quê nghèo này. Đây cũng chính là tấm lòng của “Tổ chức vì cộng đồng”, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm ủng hộ các em. Món quà hết sức ý nghĩa với mong muốn mang đến chút niềm vui trọn vẹn tới các em nhỏ miển núi xa xôi có thêm sức khỏe để học tập.

Tặng bánh Monte Snack cho trẻ nhỏ vùng núi Nghệ An - ảnh 3

Hình ảnh nam sinh viên tình nguyện bốc vác những thùng quả tại sân trường

Thay mặt chính quyền xã Tam Sơn, ông Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ Tịch UBND xã Tam Sơn cho biết: “Sự ủng hộ của các bạn sinh viên đã thực sự giúp ích, như một món quà chúc mừng ngày Hiến chương nhà giáo đầy ý nghĩa và thiết thực. Toàn thể các bạn sinh viên Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh đã không quản ngại những khó khăn vất vả để trực tiếp vận chuyển những món quà mang nặng tình cảm ấm áp nhất, sự chia sẻ ngọt ngào nhất nhằm khích lệ các em nhỏ và nhân dân xã Tam Sơn”.
Nhân dân Xã Tam Sơn hi vọng trong tương lai gần nhất sẽ tiếp tục đón nhận được những sự quan tâm, giúp đỡ từ các đơn vị bảo trợ cũng như những tấm lòng từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để cùng chung tay chăm sóc, giúp đỡ, động viên những mầm non tương lai của  đất nước 

Mai Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !