Tận tai nghe giọng điệu ngông cuồng của tàu Trung Quốc

Trái với những gì mà nhà ngoại giao, nhà cầm quyền Trung Quốc “khua môi múa mép” về một Trung Quốc “trỗi dậy hòa bình”, ở thực địa tàu Trung Quốc không chỉ hung hãn ở hành động mà còn vô lý, hăm dọa, ngang ngược lời nói.
Tận tai nghe giọng điệu ngông cuồng của tàu Trung Quốc - ảnh 1

Là người tận mắt chứng kiến hình ảnh, tận tai nghe những âm thanh ở thực địa gần Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, PV Infonet đã không thể nào quên được hình ảnh hung hăng của tàu Trung Quốc đâm va phun vòi rồng vào tàu Việt Nam và còn mãi văng vẳng lời lẽ đe dọa ngông cuồng của họ tại thực địa.

Trái với những gì mà nhà ngoại giao, nhà cầm quyền Trung Quốc “khua môi múa mép” về một Trung Quốc “trỗi dậy hòa bình”, một Trung Quốc không có “gen xâm lược”, nhưng ở thực địa tàu Trung Quốc không chỉ hung hãn ở hành động mà còn vô lý, hăm dọa, ngang ngược trong luận điệu tuyên truyền.

Dưới đây là video quay lại cảnh đâm va, hú còi, phun vòi rồng mà tàu Trung Quốc hung hãn thực hiện với tàu CSB 2016 của Việt Nam vào ngày 1/6/2014. Video này cũng thể hiện rất rõ: Cùng với lời đe dọa là hành động đâm va côn đồ của tàu Trung Quốc đối với tàu Việt Nam. 

Tàu Trung Quốc hăm dọa tàu Việt Nam: “Tàu 2016, tàu bạn phải rời khỏi đây ngay lập tức, nếu không chúng tôi sẽ dùng mọi biện pháp bác bỏ. Mọi hậu quả do việc này gây ra, tàu bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”

(Video này thể hiện sự đầy đủ sự căng thẳng và tinh thần dũng cảm của Cảnh sát biển, thời điểm tàu Hải cảnh 46105 của Trung Quốc đâm va tàu CSB 2016 của Việt Nam thủng 4 lỗ ngày 1/6. Đồng thời, cho biết thời điểm đó tàu Trung Quốc đã "nói" gì)

Video quay lại cảnh tàu Trung Quốc đâm va, phun vòi rồng vào tàu CSB 2016 của Việt Nam
Hồng Chuyên (Hoàng Sa tháng 6/2014)

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !