Tân Chủ tịch Nghị viện châu Âu là ai?

Sau vòng bỏ phiếu cuối cùng ngày 17/1 (vòng 4), chính trị gia chủ trương trung hữu người Italia Antonio Tajani đã được bầu làm Chủ tịch mới của Nghị viện châu Âu (EP).
Tân Chủ tịch Nghị viện châu Âu là ai? - ảnh 1

Tân Chủ tịch Nghị viện châu Âu Tajani

Theo Ria Novosti, trong vòng bỏ phiếu thứ 4 tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng EP ở Strasbourg, chính trị gia người Italia Antonio Tajani, 63 tuổi chính thức được bầu làm Chủ tịch Nghị viện châu Âu.

Chủ tịch EP sắp mãn nhiệm Martin Schulz cho biết ông Tajani, đồng minh của cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi, giành được 351 phiếu bầu. Trong khi đó, đối thủ theo đường lối xã hội chủ nghĩa Gianni Pittella giành được 282 phiếu.

Trước đó, trong tháng 11/2015, ông Martin Schulz tuyên bố từ chức Chủ tịch Nghị viện châu Âu và quyết định trở thành người đứng đầu danh sách bầu cử của Đảng Dân chủ Xã hội Đức ở Bắc Rhine-Westphalia trong cuộc bầu cử vào năm 2017.

Theo số liệu của RIA Novosti, ông Tajani giành được 351 phiếu, đối thủ chính của ông, người theo đường lối xã hội chủ nghĩa Gianni Pittella giành được 282 phiếu, 80 phiếu trắng. Hình thức là bỏ phiếu kín.

Chạy đua chức Chủ tịch EP có 7 ứng viên. Tuy nhiên, trước đó các chuyên gia đánh gía cơ hội tiềm năng được bầu làm Chủ tịch EP chỉ là Tajani và Pitella.

Đức Dũng (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !