Tạm giữ 2 cán bộ quản lý thị trường phạt tiền rồi tự ý 'thả' xe chở xăng dầu vi phạm

Sau khi bắt giữ 1 xe ô tô bồn vì không niêm phong kẹp chì, vận chuyển xăng dầu không có hóa đơn chứng từ, cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Đắk Nông không tạm giữ phương tiện mà tự ý phạt tiền rồi thả xe.

Chiền nay (3/11), thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 cán thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông để điều tra về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

{keywords}
Công an khám xét nơi làm việc của các đối tượng.

Những đối tượng bị tạm giữ gồm: Huỳnh Văn Đại (SN 1973, Đội trưởng) và Nguyễn Đình Nghinh (SN 1967, Kiểm soát viên).

Trước đó, vào ngày 30/10, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra và đưa xe ô tô bồn do người đàn ông tên Q. điều khiển về trụ sở làm việc của Đội tại thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R’lấp) để xử lý vi phạm hành chính với lỗi vi phạm “không niêm phong kẹp chì, vận chuyển hàng hóa là xăng dầu không có hóa đơn chứng từ”.

{keywords}
Công an kiểm đếm số tiền mà các đối tượng đã chiếm dụng.

Tuy nhiên, khi đưa xe về cơ quan, 2 cán bộ trên đã không thiết lập các quyết định kiểm tra, biên bản kiểm tra, quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật nhưng lại yêu cầu ông Q. phải nộp số tiền xử phạt hành chính 160 triệu đồng. Đến ngày 31/10, ông Q. đã nộp toàn bộ số tiền theo yêu cầu và nhận lại giấy tờ, phương tiện vi phạm.

Sau một thời gian điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Huỳnh Văn Đại và Nguyễn Đình Nghinh. Quá trình khám xét, Công an đã thu giữ 159.500.000 đồng và nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được Công an Đắk Nông mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.

Gần 800 vụ vi phạm hàng hóa bị Tổng cục Hải quan bắt giữ trong 1 tháng

Gần 800 vụ vi phạm hàng hóa bị Tổng cục Hải quan bắt giữ trong 1 tháng

Trong 1 tháng (16/7-15/8), lực lượng Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 790 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 142 tỷ 782 triệu đồng; thu ngân sách gần 7 tỷ đồng.

Sông Cài

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Đang cập nhật dữ liệu !