Tài xế xe buýt kịp phản ứng trước khi ngất xỉu, cứu mạng hơn 20 người

Nhờ phản ứng kịp thời của tài xế trước khi ngất xỉu mà hơn 20 hành khách có mặt trên xe buýt đã được cứu mạng. 

Một tài xế lái xe buýt ở Trung Quốc đã cố gắng đánh xe vào bên đường trước khi ngất xỉu. Hành động của ông đã cứu mạng hơn 20 hành khách có mặt trên xe.

Sự việc xảy ra vào ngày 20/6 trên một chiếc xe buýt di chuyển ở thành phố Thập Yển thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. 

Camera giám sát trên xe buýt cho thấy, tài xế họ Bao bất ngờ cảm thấy không được khỏe và đưa tay sờ lên ngực. Sau đó, ông Bao nhanh chóng cho giảm tốc độ, đồng thời tấp xe vào bên đường trước khi rơi vào trạng thái bất tỉnh ngay trên tay lái.

Ông Bao trước khi ngất đi còn mở cửa xe để toàn bộ hơn 20 hành khách có thể xuống xe an toàn. Ngay sau đó, một nữ hành khách chạy tới chỗ ông Bao để kiểm tra tình hình và gọi xe cứu thương.

Theo truyền thông Trung Quốc, khi đang lái xe, ông Bao bất ngờ gặp phải phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ông Bao đã ổn định trở lại và được xuất viện.

“Lúc đó có hơn 20 hành khách trên xe. Tôi nghĩ tôi phải đưa họ tới chỗ an toàn trước khi mình ngất đi”, ông Bao nhớ lại sự việc.

Nhiều người sau khi xem đoạn video đã ca ngợi hành động đẹp, tận tâm với nghề của tài xế Bao.

“Cảm ơn người tài xế tận tâm. Ông đã hết sức cố gắng để bảo vệ các hành khách”, “Tôi cho rằng công ty xe buýt nên kiểm tra sức khỏe miễn phí cho các nhân viên. Dù lần này lái xe đã được an toàn, nhưng chúng ta không thể thờ ơ trước những lý do tiềm ẩn có thể dẫn tới tai nạn”, 2 bình luận của cư dân mạng Trung Quốc viết.

Nữ tài xế tông thẳng bốt bảo vệ, làm bị thương người ngồi bên trong

Nữ tài xế tông thẳng bốt bảo vệ, làm bị thương người ngồi bên trong

Do đạp nhầm chân ga, nữ tài xế ở Trung Quốc đã tông xe thẳng vào một bốt bảo vệ và làm thương người ngồi bên trong.

Minh Thu (lược dịch)

Hy vọng cứu người nhạt dần, hơn 12.000 người tử vong do động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau các trận động đất đã tăng lên ít nhất 12.049 người và hy vọng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát đang nhạt dần.

Ông Kim Jong Un dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập quân đội Triều Tiên

Tối 8/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã xuất hiện tại cuộc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Nhà Trắng phủ nhận cáo buộc đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

Nhà Trắng cho rằng các thông tin do nhà báo Mỹ Seymour Hersh đưa ra về vụ nổ đường ống Nord Stream là "sai sự thật và hư cấu".

Chuyên gia cảnh báo bán đảo Crưm có thể xảy ra động đất khủng khiếp như Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà địa chất học hàng đầu ở Nga cảnh báo bán đảo Crưm có thể phải trải qua một trận động đất khủng khiếp như tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc 'dùng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, chính quyền Mỹ cho rằng Trung Quốc sử dụng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục.

Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Mỹ chia sẻ thông tin về khinh khí cầu Trung Quốc cho hàng chục quốc gia

Washington đã chia sẻ thông tin liên quan tới việc khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ cho 40 quốc gia.

Hơn 11.000 người tử vong, chuyên gia đánh giá sức hủy diệt của động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tổng số nạn nhân tử vong vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không ngừng gia tăng và hiện đã lên tới 11.000 người.

Nét thơ ngây trong sáng của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ và con gái Kim Ju Ae đã tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, truyền thông quốc gia này ngày 8/2 đưa tin.

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Đang cập nhật dữ liệu !