Cảnh sát tịch thu con sư tử bị người đàn ông Trung Quốc biến thành thú cưng

Cảnh sát Campuchia tịch thu con sư tử bị người đàn ông Trung Quốc biến thành thú cưng và nuôi ngay tại căn villa ở Phnom Penh.

Hôm 27/6, chính quyền Campuchia đã tịch thu một con sư tử được nam công dân Trung Quốc nuôi làm thú cưng trong một villa ở Phnom Penh.

Sư tử đực 18 tháng tuổi và nặng 70 kg đã được nhập khẩu vào Campuchia. Chủ nhân của con sử tử là một người đàn ông Trung Quốc, theo phát ngôn viên Bộ Môi trường Campuchia Neth Pheaktra.

{keywords}
Cảnh sát Campuchia tịch thu con sư tử bị người đàn ông Trung Quốc biến thành thú cưng. (Ảnh: SCMP)

“Chính quyền Campuchia bắt đầu tiến hành điều tra về con sư tử, sau khi hình ảnh con vật xuất hiện trên TikTok hồi cuối tháng Tư”, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời ông Pheaktra.

Chia sẻ trên Facebook, Wildlife Alliance, tổ chức phi chính phủ chuyên giải cứu động vật hoang dã, nhấn mạnh điều kiện sống của con sư tử trong căn villa là “không phù hợp với động vật hoang dã”.

“Thêm vào đó, răng nanh của con sư tử đã bị nhổ bỏ cùng với móng vuốt. Chuyện này là ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của con vật”, Wildlife Alliance cho hay.

Trước đó, chủ nhân của con sư tử từng chia sẻ bức ảnh con vật to lớn ngồi ở lối đi trong khi một con chó đang chơi bên cạnh. Thậm chí, một video khác cho thấy khi còn nhỏ, con sư tử bị chủ nhân dùng vòi nước xịt thẳng vào người.

“Không ai có quyền nuôi các loại động vật hoang dã quý hiếm làm thú cưng”, ông Pheaktra cho hay.

Trong bức ảnh được công bố hôm 27/6, con sư tử được Bộ Môi trường Campuchia đưa vào chiếc thùng để chuyển tới Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã Phnom Tamao nằm ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

Vụ tịch thu con sư tử diễn ra chỉ sau 1 ngày, một tài khoản Twitter cho đăng hình ảnh quay từ trên cao cho thấy con vật đi lang thang quanh khu vườn của căn villa ở quận Boeung Keng Kang thuộc thủ đô Phnom Penh.

Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng

Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng

Lên mạng mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông Trung Quốc suýt mất mạng. 

Minh Thu (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !