Tài xế đóng cửa xe bất chấp hiệu lệnh kiểm tra, đôi co nhiều giờ với CSGT

Tài xế bỏ chạy bất chấp hiệu lệnh dừng kiểm tra của CSGT, sau đó đóng cửa xe không phối hợp, nhiều lần đòi xem kế hoạch làm việc của CSGT.

Đến chiều tối 2/12, Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) cho biết, đã niêm phong và đưa phương tiện 61H-041.43 về trụ sở để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 14h30 chiều cùng ngày, Tổ TTKS của Trạm CSGT Tuy Phước tiến hành làm nhiệm vụ kiểm tra phương tiện tại Km1216+800 trên QL1, đoạn qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước theo quy định. Lúc này, Tổ TTKS phát hiện phương tiện BKS: 61H-041.43 có dấu hiệu vi phạm quá tải trạm đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc nên ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Tài xế đóng cửa xe bất chấp hiệu lệnh kiểm tra, đôi co nhiều giờ với CSGT 1

Phương tiện vi phạm không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, tài xế đóng cửa xuống đôi co với CSGT.

Bất ngờ, tài xế điều khiển phương tiện trên không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của cơ quan chức năng, không dừng lại mà tiếp tục cho xe tăng tốc vượt chốt rồi chạy thẳng. Với tinh thần không để lọt vi phạm, tổ TTKS do Trung tá Trần Chí Dũng - Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Tuy Phước làm tổ trưởng đã bám theo phương tiện và yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Đến Km1216, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã cho phương tiện này dừng lại. Tuy nhiên, lúc này tài xế điều khiển phương tiện đóng cửa xe, xuống và không chấp hành việc kiểm tra.

Trung tá Trần Chí Dũng cùng các chiến sỹ Tổ TTKS đã giải thích, vận động tài xế phối hợp làm việc nhiều lần và yêu cầu tài xế điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ để kiểm tra theo quy định nhưng tài xế này nhất quyết không đồng ý, còn buông những lời thách đố lực lượng làm nhiệm vụ.

Video tài xế không chấp hành yêu cầu kiểm tra của Trạm CSGT Tuy Phước.

Sau nhiều giờ vận động nhưng tài xế không chịu chấp hành mà liên tục đôi co, tranh cãi. Tài xế này cho biết, mình không có tên tuổi và không việc gì phải dừng để kiểm tra.

Đến 16h45 cùng ngày (2/12), tổ TTKS của Trạm CSGT Tuy Phước đã tiến hành lập biên bản 61H-041.43 về lỗi "Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ".

Đồng thời, do tài xế phương tiện không chịu xuất trình giấy tờ, không chịu làm việc với cơ quan chức năng nên Trạm CSGT Tuy Phước đã cho lập biên bản Tạm giữ phương tiện 61H-041.43.

Sau đó, đưa phương tiện này về Trạm để tiếp tục kiểm tra, xử lý theo quy định. Theo logo trên xe, phương tiện này của Công ty TNHH TMDV Ánh Ngọc Phát (Bến Cát, Bình Dương).

Tài xế đóng cửa xe bất chấp hiệu lệnh kiểm tra, đôi co nhiều giờ với CSGT 2

Tài xế điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh, liên tục đôi co với CSGT.

Tài xế đóng cửa xe bất chấp hiệu lệnh kiểm tra, đôi co nhiều giờ với CSGT 3

Sau khi nhiều lần yêu cầu, tài xế không chấp hành làm việc, Trạm CSGT Tuy Phước đã niêm phong và lập biên bản tạm giữ phương tiện để tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Theo Trung tá Trần Chí Dũng, ngoài lỗi không chấp hành hiệu lệnh, phương tiện này sẽ bị kiểm tra tải trọng. Nếu phương tiện vi phạm tiếp tục chống đối, sẽ tiến hành cưỡng chế cân tải trọng để xác định lỗi vi phạm. Ngoài ra, phương tiện vi phạm có thể sẽ bị các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra hàng hóa trên xe nếu có dấu hiệu chở hàng trái quy định.

Theo kế hoạch của Trạm CSGT Tuy Phước, thời điểm trên, tổ làm việc của Trung tá Trần Chí Dũng có nhiệm vụ TTKS, kiểm soát tải trọng xe tại Trạm cân cố định đặt tại Trạm CSGT Tuy Phước, TTKS cơ động tại một số vị trí trên địa bàn.

Mới đây, trong đợt ra quân tổng kiểm tra, kiểm soát về trật tự ATGT gắn với công tác phòng chống dịch, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp cần tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, quá tải, chạy quá tốc độ quy định, tuyệt đối không bỏ lọt tội phạm.

Theo atgt.vn

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Những loại ô tô sắp được kéo dài chu kỳ kiểm định

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16 có nhiều điểm mới, trong đó ngoài miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe mới thì ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải sẽ được kéo dài chu kỳ kiểm định.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn và lý do 'đặc biệt' phải giữ xe

Vi phạm nồng độ cồn là lỗi bị tạm giữ phương tiện ngay lập tức đối với cả ô tô và xe máy. Đây được coi là biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông hữu hiệu.

Xác minh đoàn xe Jeep tham gia rước dâu ở Thái Nguyên

CSGT đang xác minh, đám cưới tổ chức ở TP Thái Nguyên, có sự xuất hiện của hơn 20 xe Jeep tham gia rước dâu. Đi đầu đoàn xe là chiếc Jeep mui trần, sơn màu hồng, trang trí hoa.

Nhiều tài xế dùng bằng, tem kiểm định giả vượt cao tốc

Ngày 16/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (thuộc Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, vừa liên tiếp phát hiện nhiều tài xế sử dụng giấp phép lái xe và tem kiểm định giả vượt cao tốc.

Thanh niên nhậu xỉn lái Audi tông chết 3 người bị đề nghị truy tố

Tài xế Nguyễn Đức Thịnh, lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn 0,604 mg/l khí thở, tông chết 3 người, bị đề nghị truy tố với khung hình phạt 7-15 năm tù.

Đang cập nhật dữ liệu !