Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây: Sẽ có cảnh báo khói

Trong thông tin về vụ va chạm liên hoàn xảy ra chiều 3/4/2018 trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, VEC cho biết tới đây sẽ phát cảnh báo khói ảnh hưởng tầm quan sát của người tham gia giao thông trên cao tốc qua các bảng điện tử VMS và kênh VOV giao thông.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây: Sẽ có cảnh báo khói - ảnh 1

Vụ va chạm liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây xảy ra vào hồi 15h05 ngày 3/4/2018 tại Km 20+300. (Ảnh: VEC cung cấp)

Thông tin về vụ va chạm liên hoàn xảy ra chiều 3/4/2018 trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây vừa được Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC phát ra tối qua, ngày 3/4/2018.

VEC cho biết, vào hồi 15h05 ngày 3/4/2018, tại Km 20+300 trên tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây (ở cả hai hướng) đã xảy ra các vụ va chạm liên hoàn giữa 10 ô tô gồm 1 vụ va chạm giữa 6 xe bên phải tuyến hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai; và 2 vụ giữa 4 xe va chạm bên trái tuyến hường từ Đồng Nai đi TP.HCM.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây: Sẽ có cảnh báo khói - ảnh 2

Cụ thể, vụ va chạm hướng phải tuyến là vụ va chạm liên hoàn giữa 6 xe gồm xe container biển kiểm soát (BKS) 51D-151.38/51R-070.70 do Đào Văn Tuấn điều khiển; xe 7 chỗ BKS 51F-929.99 do Phạm Văn Đạo điều khiển; xe khách BKS 51B-107.34 do Lê Thanh Bằng điều khiển; xe 16 chỗ BKS: 50LD-067.12 do Nguyễn Văn Dũng điều khiển; xe tải bồn BKS: 60C-382.49 Đỗ Đức Huỳnh điều khiển; xe 16 chỗ BKS 72B-017.28 do Nguyễn Phúc Cường điều khiển. Vụ va chạm này làm 4 người bị thương, đã được đưa vào Bệnh viện Long Thành cấp cứu. Các xe đều hư hỏng nặng nằm ở hai làn xe chạy, không hư hỏng tài sản cao tốc.

Còn với 2 vụ va chạm hướng trái tuyến, theo VEC, trong đó vụ va chạm giữa xe Fortuner 7 chỗ BKS 43A-178.08 do Nguyễn Bá Lân điều khiển và xe Fortuner 7 chỗ BKS 51G-475.08 do Lê Chí Cường điều khiển, đã làm các xe hư hỏng nằm ở giữa 2 làn xe chạy, không có người bị thương, không hư hỏng tài sản cao tốc. Vụ va chạm giữa xe Fortuner 7 chỗ BKS 51F-116.38 do Huỳnh Thanh Hoàng điều khiển với 1 xe container - người điều khiển phương tiện đã rời khỏi hiện trường, đã làm xe 7 chỗ hư hỏng nằm ở làn trong, không có người bị thương, không hư hỏng tài sản cao tốc.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây: Sẽ có cảnh báo khói - ảnh 3

Theo VEC, đám khói dày được tạo ra do người dân đốt rơm ra ở ruộng bên đường cao tốc cộng thêm hướng gió đã ảnh hưởng nghiêm trọng tầm nhìn của người điều khiển phương tiện dẫn đến vụ va chạm liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây. (Ảnh VEC cung cấp)

Nguyên nhân ban đầu được dự đoán do người dân đốt rơm rạ ở ruộng phía bên đường cao tốc hướng phải tuyến tại khu vực gần cầu Đồng Môn-Đồng Nai (Km19+500) đã lan ra làm cháy cỏ lề hành lang đường cao tốc, tạo nên đám khói dày đặc, cộng thêm hướng gió đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tầm nhìn của người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên cả 2 hướng qua khu vực trên, dẫn đến việc các xe không giữ được khoảng cách an toàn dẫn đến các va chạm liên tục.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, VEC đã khẩn trương phối hợp lực lượng chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Long Thành; tiến hành phun nước dập lửa bằng xe bồn và các bình chữa cháy tại chỗ; nhanh chóng thông tin trên VOV giao thông và bảng điện tử VMS để cảnh báo đến người tham gia giao thông trên tuyến; đồng thời thông báo và phối hợp với lực lượng cứu hộ, Công an Giao thông huyện Long Thành, lực lượng cảnh sát C67 điều tiết giao thông, đo vẽ hiện trường và đưa các xe ra khỏi cao tốc, giải phóng hiện trường để cho các phương tiện tiếp tục lưu thông trên tuyến. Để phục vụ cho công tác giải phòng hiện trường, hướng trái tuyến từ Quốc lộ 51 lên cao tốc tại trạm thu giá Quốc lộ 51, tiến hành tạm ngưng phục vụ trong khoảng 30 phút từ 17h15 đến 17h45.

"Qua vụ việc này cho thấy, để đảm bảo ATGT trên các tuyến cao tốc nói chung, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây nói riêng, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền cho người dân dọc hai bên đường cao tốc ý thức Phòng cháy chữa cháy khi mùa khô đến. VEC sẽ tiến hành phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác tuyên truyền, tổ chức đốt rạ có kiểm soát theo nhu cầu của người dân, đồng thời tăng cường công tác phát quang dọn cỏ và cảnh báo khói ảnh hưởng tầm quan sát của người tham gia giao thông qua các bảng điện tử VMS và các kênh VOV Giao thông", thông báo của VEC nêu rõ.

Được biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Long Thành đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên-Môi trường, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 6, UBND các xã Tam An, An Phước và Thị trấn Long Thành tiến hành kiểm tra gấp sự việc và đề xuất hướng xử lý. Hiện trường vụ va chạm đã được giải phóng và thông thoáng xe vào lúc 18h50 cùng ngày 3/4/2018.

Đỗ Chung

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !