Sư tử cái cố săn trâu rừng mắc kẹt, bị bầy đàn ghê gớm xua đuổi

Video ghi lại bên trong khu rừng Ấn Độ cho thấy sư tử cái cố săn một con trâu rừng bị mắc kẹt khi leo lên bậc cao nhưng đã bị cả đàn trâu quay lại đuổi đi.

Sư tử cái nổi tiếng là kẻ săn mồi ghê gớm trong tự nhiên, chúng thường đi săn một mình hoặc phối hợp với nhau để hạ gục con mồi như linh dương, ngựa vằn, trâu rừng ...

{keywords}
Sư tử cái cố săn trâu rừng mắc kẹt bị bầy đàn ghê gớm xua đuổi

Trong video lan truyền ghi lại bên trong khu rừng Ấn Độ, đàn sư tử đang đi săn thì gặp đàn trâu rừng. Trâu rừng là loài động vật ăn cỏ nhưng mang cơ thể lực lưỡng. Đàn trâu to lớn, hung hẵn nên sư tử không thể cả gan tấn công cả một đàn.

Tuy nhiên, sư tử cái đã trông thấy một con trâu rừng bị mắc kẹt lại phía sau đàn khi cố leo lên bậc cao. Con sư tử cái đã nhanh chóng áp sát con mồi, tìm cách cắn vào trâu rừng, kéo nó tụt xuống. Một số con sư tử trong đàn cũng lao tới và kéo con trâu nhưng không có kết quả gì.

May mắn cho con trâu mắc kẹt khi những con trong đàn chưa đi quá xa và đã sớm thấy vụ việc. Chúng quay lại và lao tới doạ sư tử. Một trong những con trâu to lớn, hung hãn chạy lại, dậm chân đuổi sư tử chạy thẳng cổ.

Trâu rừng luôn là con mồi khó hạ gục trong tự nhiên, dù chỉ có một mình thì nó vẫn là một đối thủ khiến cho những kẻ săn mồi phải vất vả mới có thể tấn công được. Một cảnh quay trâu rừng chống trả sư tử cũng được ghi lại tại khu bảo tồn ở Nam Phi.

Hướng dẫn viên Jonty Bozas đang trong chuyến đi cùng một nhóm khách du lịch tham quan Khu bảo tồn động vật hoang dã MalaMala ở tỉnh Mpumalanga, Nam Phi. Anh đã bắt gặp cuộc đi săn của đàn sư tử gồm khoảng 9 con đang rình đàn trâu rừng. Để bắt được con mồi to lớn này, sư tử tốn không ít công sức. Tuy nhiên, phản ứng dữ dội của những con trâu rừng khiến đàn sư tử phải tháo chạy rút lui.

Hộp sọ quái vật biển hé lộ động vật ăn thịt đáng sợ từng sống trên Trái Đất

Hộp sọ quái vật biển hé lộ động vật ăn thịt đáng sợ từng sống trên Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện ra hộp sọ của một loài động vật ăn thịt biển khổng lồ, vô cùng đáng sợ, nghi ngờ là tổ tiên cổ xưa của cá voi ngày nay.

Hoàng Dung (lược dịch)

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !