Cừu có bộ lông khổng lồ 6 năm chưa từng cắt một lần

Con cừu ở Australia đi lạc sau 6 năm khoác lên mình bộ lông nặng 40 kg.

Một vài con cừu 'nổi loạn' vì không muốn bị cạo lông hay vì một vài lý do nào khác đã chạy trốn vào trong rừng sâu sinh sống. Sau vài năm ẩn mình, những con cừu này sở hữu bộ lông khổng lồ, rậm rạp, trông cực kỳ ấn tượng.

{keywords}
Cừu có bộ lông khổng lồ 6 năm chưa từng cắt một lần

Một khu bảo tồn động vật ở Australia đã giải cứu một con cừu có biệt danh là Alex đã bị bỏ rơi trong nhiều năm với bộ lông dày khổng lồ.

Pam Ahern, chủ sở hữu của khu bảo tồn động vật Victoria Edgar's Mission, cho biết gần đây cô nhận được cuộc gọi về việc người đi bộ đường dài phát hiện con cừu có bộ lông xù xì trên núi Alexander gần đó.

Con cừu đã bỏ trốn khỏi trang trại của nó khi còn là một con nhỏ, có thể nó đã trốn thoát trước khi chủ nhân cắt xén lông lần đầu tiên. Từ đó đến nay, Pam Ahern ước tính khoảng 6 năm, con cừu chưa một lần được cắt lông. Do vậy, khối lông trên người nó rất dày, nặng trĩu, khoảng 40 kg.

{keywords}
Cừu sau khi cắt bỏ bộ lông nặng 40 kg

Khi Pam Ahern đến hiện trường, con cừu trông rất yếu, nó nằm trên mặt đất và không thể ngẩng đầu lên.

Pam Ahern phải gọi chuyên gia đến trong đêm để thực hiện việc cắt lông cho cừu vì sợ để đến sáng hôm sau sẽ không cứu nổi nó. Holly Kendall, người thực hiện việc cắt lông cừu cho biết bộ lông nặng tới 40 kg và không ai hiểu bằng cách nào nó có thể sống sót với từng đấy kilogram lông trên người suốt nhiều năm trời.

Bộ lông quá dày nên rất khó để Holly phán đoán được phải bắt đầu từ đâu. Để cắt hết toàn bộ số lông trên người cừu, Holly Kendall phải mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Pam Ahern nói: "Tôi đã gọi Holly đến trong đêm và thực hiện việc cắt lông cừu trong suốt khoảng 1 giờ đồng hồ. Đó là điều quan trọng, tôi nghĩ rằng con cừu khó vượt qua đêm hôm đó nếu không được cắt lông".

Sau khi được cắt lông, con cừu bắt đầu cải thiện nhanh chóng. "Khi kết thúc, con cừu vẫn cần đến sự giúp đỡ mới có thể đứng lên được nhưng sau đó ánh mắt của nó sáng dần lên, tỉnh táo hơn", Pam Ahern nói.

Mỗi ngày lớp lông trên người con cừu ngày một dày, dài ra trong khi cơ hội sống của nó cũng ngày một rút ngắn lại. Thông qua sự lai tạo, chọn lọc của con người, hiện nay có rất nhiều giống cừu yêu cầu cắt lông hàng năm để đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất. Nếu không làm như vậy, cừu sẽ gặp bất lợi lớn, thường là những hậu quả đe dọa đến tính mạng.

Cá sấu khổng lồ 6 mét hung hăng nuốt chửng tình địch trong vài phút

Cá sấu khổng lồ 6 mét hung hăng nuốt chửng tình địch trong vài phút

Con cá sấu nhỏ chết thảm khi rơi vào bụng đồng loại lớn hơn ở bãi cỏ ở thành phố Lakeland.

Hoàng Dung (lược dịch)

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Dịp Tết cổ truyền Quý Mão ghi nhận tình hình khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này chính là liều “doping” mạnh mẽ để ngành du lịch nội địa đón một năm mới khởi sắc, chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !