Sơn La, Lào Cai: Gió lốc, mưa giông khiến hàng trăm ngôi nhà sập đổ, tốc mái

Trận mưa dông kèm theo gió lốc ở 2 tỉnh Sơn La và Lào Cai đêm 17/3 đã khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân bị sập đổ và tốc mái, hàng trăm héc ta hoa màu bị hư hỏng thiệt hại hàng tỷ đồng.

Tại huyện Mộc Châu, Mường La (tỉnh Sơn La): Mưa đá đã gây thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân.

Theo thống kê bước đầu của Ban Chỉ huy phòng chống bão lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Mộc Châu, trận mưa to kèm theo gió lốc và mưa đá xảy ra đêm 17/3 trên địa bàn huyện đã gây thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân.

Ngôi nhà của hộ ông Lò Văn Thoan, xã Hua Phăng (Mộc Châu) bị gió lốc và mưa đá làm sập đổ.

Tính đến 11 giờ trưa ngày 18/3, gió lốc và mưa đá khiến 20 nhà ở tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu và 2 nhà ở bản Nà Kiến, xã Đông Sang bị tốc mái; 1 nhà ở của hộ dân bản Suối Đôn bị sập đổ và 1 nhà ở bản Ta Lanh, xã Hua Phăng bị nghiêng phải di dời khẩn cấp; 150 ha mận hậu, bơ và 8 ha rau ở thị trấn Nông trường Mộc Châu và xã Đông Sang bị gió lốc và mưa đá làm rụng hoa, quả non, cây rau màu bị dập nát, với mức độ thiệt hại từ 30 đến 50%.

Hiện nay, Ban chỉ huy Phòng chống bão lũ và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mộc Châu đã thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra, xác minh thực tế, chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả tại các địa bàn bị thiệt hại. Cùng với đó, huy động lực lượng tại chỗ triển khai di chuyển nhà ở có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng và bà con xã Ngọc Chiến (Mường La) giúp các gia đình tháo dỡ, vận chuyển tài sản sau gió lốc

Đêm 17/3, mưa to, kèm gió lốc xảy ra tại xã Ngọc Chiến (Mường La) làm tốc mái, vỡ tấm lợp, gây thiệt hại nhiều tài sản của các hộ dân trên địa bàn xã. Riêng bản Kẻ, xã Ngọc Chiến có 20 ngôi nhà bị tốc mái. Trong đó, ngôi nhà sàn lâu năm của gia đình anh Lường Văn Khan bị sập đổ hoàn toàn, 2 xe máy bị hỏng nặng, rất may 4 người trong gia đình kịp thoát ra ngoài, ước thiệt hại ban đầu trên 500 triệu đồng. Xã Ngọc Chiến đã huy động nhân lực đến ứng cứu, giúp tháo dỡ, vận chuyển tài sản những gia đình bị thiệt hại đến nơi an toàn. Cũng trên địa bàn huyện Mường La, tuyến đường tỉnh lộ 106 đoạn Mường La - Ngọc Chiến bị hư hỏng nặng, đá rơi, đá lăn xuất hiện nhiều đoạn, nhất là đoạn qua xã Nậm Păm tiếp tục bị vùi lấp, xói mòn, làm tắc đường cục bộ...

Tại huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai): Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai, mưa dông kèm theo gió lốc đêm 17/3 đã gây ảnh hưởng nặng đến nhà cửa, tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, toàn huyện có 178 ngôi nhà bị tốc mái (trong đó có 25 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, 153 ngôi nhà bị tốc mái một phần).

Xã Nàn Sán chịu ảnh hưởng nặng nề khi có 22 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn.

Mưa lớn đã gây thiệt hại về hoa màu, tài sản ở nhiều địa phương trong huyện, rất may không thiệt hại về người. Các xã chịu ảnh hưởng nặng nhất là:  Nàn Sán, Cán Hồ, Bản Mế, Sán Chải.... Ước thiệt hại trên 2 tỷ đồng.

Một ngôi nhà bị tốc mái ở Si Ma Cai.

Hiện, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Si Ma Cai đang triển khai lực lượng đi thống kê và tổ chức chỉ đạo, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Nguồn: Báo LCO/SLO

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !