Sớm giải phóng mặt bằng xây dựng nhà ga quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng

Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Trung tâm Phát triển quỹ đất TP phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan sớm giải phóng mặt bằng tại phường Hòa Thọ Tây để xây dựng nhà ga quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng.

Ngày 24/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản số 4219 /UBND-QLĐBGT yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất TP phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và các cơ quan, địa phương liên quan sớm triển khai công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng nhà ga hành khách quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng.

Sớm giải phóng mặt bằng xây dựng nhà ga quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng - ảnh 1

Sân bay Đà Nẵng sẽ có thêm nhà ga quốc tế mới nằm bên phải nhà ga hiện hữu (Ảnh: HC)

Theo đó, ngày 2/6 vừa qua, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã có Công văn số 1111/CHKQTĐN báo cáo UBND TP Đà Nẵng về dự án đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Đây là dự án có tính cấp bách nhằm phục vụ Hội nghị APEC năm 2017 tại TP Đà Nẵng.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) đã có Chỉ thị 2029/TCTCHKVN ngày 26/5 giao nhiệm vụ triển khai với tiến độ thực hiện dự án: hoàn thành việc lập dự án, thiết kế cơ sở trong tháng 7/2015; hoàn thành thiết kế kỹ thuật trong tháng 10/2015; triển khai thi công từ tháng 01/2016 đến tháng 6/2017; đưa vào vận hành, khai thác từ tháng 7/2017.

Để sớm triển khai công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án nêu trên, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Trung tâm Phát triển quỹ đất TP (bộ phận thuộc Ban Giải tỏa đền bù các dự án ĐT - XD số 1 cũ) thực hiện công tác kiểm định, bồi thường thiệt hại giải phóng mặt bằng đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tại phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu.

Đồng thời chủ động phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, UBND quận Hải Châu, Trung tâm đo đạc bản đồ Đà Nẵng và các đơn vị liên quan triển khai các thủ tục theo quy định (lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất, thu hồi đất, kiểm kê đo đạc, phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư …) để triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đáp ứng tiến độ yêu cầu đề ra.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương của TP trong quá trình triển khai thực hiện việc giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án nêu trên.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, nhà ga hành khách hiện tại của sân bay quốc tế Đà Nẵng do ACV đầu tư xây dựng hoàn thành năm 2011, đảm bảo phục vụ 4 triệu lượt khách mỗi năm và từ 6 - 8 triệu lượt khách/năm từ 2015 trở đi. Vì vậy, với tốc độ tăng trưởng hành khách như hiện nay, nhà ga khách hiện tại chắc chắn sẽ quá tải trong một vài năm tới. 

Theo đề xuất của ACV, Tổng công ty sẽ cùng tổ hợp các nhà đầu tư trong nước là Taseco, AOV, Hancorp thành lập công ty cổ phần để đầu tư xây dựng nhà ga quốc tế mới nằm bên phải nhà ga hiện hữu. Nhà ga mới có tổng diện tích 40.000 m2, hai cao trình đi và đến riêng biệt cùng hệ thống giao thông tiếp cận, sân đỗ đồng bộ để đáp ứng công suất 4 triệu hành khách/năm. Tổng mức đầu tư dự án là 3.200 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng và thiết bị là 2.390 tỉ đồng.

HẢI CHÂU

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !