Xác mực khổng lồ xuất hiện ở bờ biển Nam Phi gây sốc

Xác con mực khổng lồ quý hiếm với đôi mắt to trôi dạt vào bờ biển Cape Town, Nam Phi

Tim Dee, khách du lịch tình cờ phát hiện sinh vật biển trông kỳ lạ khi đi dạo trên bãi biển Scarborough. Anh chia sẻ hình ảnh, video trên mạng xã hội Twitter để tìm câu trả lời.

"Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy. Tôi chưa bao giờ trông thấy sinh vật to lớn như này. Có thể là một con mực khổng lồ dạt vào bờ biển Scarborough", Tim Dee chia sẻ.

Sốc khi phát hiện xác mực khổng lồ xuất hiện ở bờ biển Nam Phi

Các nhà sinh vật học có mặt tại hiện trường để kiểm tra và xác nhận đó là xác một con mực khổng lồ quý hiếm. Con mực có đôi mắt rất lớn, chiếc miệng khổng lồ để săn bắt, câu cá.

Đôi mắt lớn của mực giúp nó có thể phát hiện ánh sáng tốt hơn, phát hiện cả ánh sáng phát quang sinh học, thứ khó tìm thấy ở vùng biển sâu nơi mực khổng lồ sinh sống.

Với chiều dài khoảng 13 mét, mực khổng lồ là một trong những động vật không xương sống lớn nhất trên Trái Đất. Dù sở hữu kích thước khổng lồ nhưng không vì lý do đó mà chúng trở nên dễ bị phát hiện vì mực khổng lồ thường sống ở độ sâu hơn 400 mét. Có rất ít thông tin về loài mực này.

Để chụp ảnh động vật hoang dã, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, sức chịu đựng và thời gian. Kể từ khi những câu chuyện về mực khổng lồ lần đầu tiên lưu truyền trong thần thoại Bắc Âu, loài sinh vật này đã tạo ra sự thu hút với nhiều người đi biển.

Sau này, có rất nhiều người tìm cách ghi lại video về mực khổng lồ nhưng chỉ có số ít thành công vì săn được hình ảnh về loài sinh vật to lớn sống ở vùng biển sâu này cực kỳ khó khăn. 

Những hình ảnh đầu tiên về loài mực khổng lồ trong môi trường sống tự nhiên do một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản chụp vào năm 2004. 

Sinh vật biển khổng lồ ghê sợ thường được tìm thấy gần các sườn lục địa và đảo Bắc Đại Tây Dương, đặc biệt là Newfoundland, Na Uy, quần đảo phía bắc Anh, Tây Ban Nha và đảo Azores và Madeira, Nam Đại Tây Dương quanh nam Phi, Bắc Thái Bình Dương gần Nhật Bản và Tây Nam Thái Bình Dương xung quanh New Zealand và Australia.

Những kẻ săn mồi duy nhất là đối thủ của mực khổng lồ trưởng thành là cá nhà táng, cá mập ngủ phương nam và đôi khi là cá voi sát thủ. 

Mẫu thu thập từ xác mực khổng lồ ở Scarborough sẽ được đưa đến Bảo tàng Iziko Nam Phi, Cape Town để nghiên cứu. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !