Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi

Quảng Ninh đã ra lệnh cấm biển, hủy các cuộc họp không cấp thiết, Nam Định sơ tán xong dân ở cửa sông, các lực lượng quân sự ở Hải Phòng cũng đã lên sẵn các phương án cứu hộ đón bão Jebi.
Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 1

Dự báo, Nam Định là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão trong thời điểm triều cường. Đến sáng ngày 2/8, Nam Định đã thông báo cho 100% chủ tàu, thuyền, để chủ động phòng tránh. Đến 17h ngày 1/8 có 2.070 tàu, thuyền với 11.082 ngư dân đã neo đậu an toàn tại các bến. Ảnh: Báo Nam Định.

Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 2

Nam Định yêu cầu các chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản, hải sản vào nơi tránh trú, triển khai phương án sơ tán dân tại các vùng cửa sông, ven biển, ngoài đê,... hoàn thành trước 9h ngày 3/8.

Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 3

Trong khi đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu hoãn tất cả các cuộc họp diễn ra trong ngày 3/8, sẵn sàng thường trực phòng chống bão. Đồng thời, dừng toàn bộ các tàu tham quan và nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long từ chiều 2/8. Và trước 8h, sáng 3/8, phải di dời xong toàn bộ số hộ dân sinh sống ở các khu nuôi trồng thủy sản và người dân sinh sống trên Vịnh Hạ Long lên bờ. Ảnh: Hải Âu.

Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 4

Thái Bình đến thời điểm này đã liên lạc được với 1.186 tàu thuyền với 3.113 lao động hoạt động khai thác thủy, hải sản. Thái Bình cũng đã họp lên phương án triển khai công phòng chống bão lũ ngay từ ngày 1/8. Ảnh: Báo Thái Bình.

Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 5

Tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã có 1620/1676 tàu thuyền đã về bến neo đậu an toàn, số còn lại đang trên đường về nơi neo đậu gần nhất. Bên cạnh đó, huyện này đã di chuyển người già và trẻ em tại 1.000 nhà bè trên biển lên bờ. Ảnh: Hải Âu.

Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 6

Kiểm tra công tác khắc phục sự cố rò rỉ do ảnh hưởng của cơn bão số 2 đến nay tại đoạn K82+850 đê Nam Hòa (Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh). Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 7

Hồ thủy lợi Yên Lập (Quảng Yên) cũng được xả bớt nước nhằm tránh mưa lớn trong bão làm ảnh hưởng tới thân đập. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 8


Theo dự báo, cơn bão số 5 có thể gây mưa lớn trên diện rộng tại Hải Phòng trong khi tỉnh này vừa trải qua đợt mưa lớn diễn ra liên tục trong hơn 10. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cho hay, đến 10h30 ngày 1/8, còn 687/3630 phương tiện hoạt động trên biển, trong đó có 56 phương tiện xa bờ; còn 493 bè nuôi thủy sản với 966 lao động. Ảnh: Hải Âu.

Sơ tán dân ở các cửa sông để tránh bão Jebi - ảnh 9

Theo ra-đa hải quân còn có 250 phương tiện với hơn 2000 lao động hoạt động chung quanh đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng). Tỉnh này cũng đã cho rà soát những vị trí đê xung yếu, ứng trực sẵn sàng xuất cấp vật tư dự trữ và xử lý sự cố phát sinh.

Hà Anh

Tổng hợp

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !