Sợ ly hôn trắng tay, vợ không chịu xây nhà trên đất của cha mẹ chồng

“Nhà cửa đất đai của ba mẹ trước sau gì cũng để cho các con, nhưng thái độ của vợ con làm ba thất vọng”, ba tôi buồn rầu nói.
Vợ tôi sợ khi bất trắc, cô ấy phải ra đi tay trắng (Ảnh minh họa)
Vợ tôi sợ khi bất trắc, cô ấy phải ra đi tay trắng (Ảnh minh họa)

Mọi thứ chuẩn bị cho việc xây nhà đã xong, từ duyệt thiết kế, chọn đội thi công đến đặt mua vật liệu, nhưng ngôi nhà của vợ chồng tôi chưa khởi công được. Nguyên nhân xuất phát từ việc vợ nằng nặc đòi đứng tên mảnh đất, sau đó mới chấp nhận việc dựng nhà.

Vì cách nói và lý lẽ của vợ, ba mẹ tôi giận bừng bừng. Tôi thì như ngồi trên đống lửa.

Nhà tôi có hai anh em trai, tôi là con út, cả hai đều đã lập gia đình. Ba mẹ tôi là cán bộ nghỉ hưu, hiện sống ở quê. Do tính việc tương lai nên khi còn công tác, ba đã chủ động mua đất ở thành phố để dành cho chúng tôi.

Khi anh trai tôi cưới vợ, ba mẹ cho một mảnh đất, anh đem bán đi, thêm tiền mua nhà mới theo ý muốn. Đến lượt tôi, khi mới cưới, hai vợ chồng ở trọ, đợi dành dụm đủ tiền rồi xây nhà, vì đất đai đã có sẵn.

Ba mẹ nói sẽ hỗ trợ chúng tôi hai phần ba số tiền xây cất, sau này khi già yếu ông bà sẽ lên thành phố sống chung cùng gia đình tôi. Năm nay, do được tuổi, tiền tích cóp được một ít, con cái đang lớn mà chỗ ở chật chội nên vợ chồng tôi bàn chuyện xây cất nhà.

Lúc đầu, vợ tôi không đề cập gì đến sổ đỏ, nhưng sau khi được nhóm bạn thân tư vấn, cô ấy thay đổi, nhất quyết phải "nắm đằng chuôi".

Vợ nói, sẽ không có chuyện làm nhà nếu vợ chồng chưa được đứng tên mảnh đất đó. Tôi phân tích, trước sau gì nhà cửa đất đai cũng là của hai vợ chồng, nếu bây giờ đề nghị sang tên, sợ ba mẹ suy nghĩ nhiều. Vợ gay gắt: “Giờ chẳng tin được ai, cứ giấy trắng mực đen rõ ràng, chứ hứa miệng không an toàn. Nếu sau này có biến cố, người chịu thiệt thòi là em”.

Vợ dẫn chứng chuyện người dì họ, cả đời dì chắt chiu tằn tiện để xây được ngôi nhà trong đất của nhà chồng, đến khi lớn tuổi, chồng ngoại tình ruồng rẫy, dì phải ra đi tay trắng, đến cái ấm đun nước cũng phải bỏ lại.

Tưởng những chuyện đó chỉ vợ chồng nói với nhau, nào ngờ vợ đi kể với đứa em họ của tôi. Vì thế, chuyện đến tai ba mẹ tôi khiến ông bà rất buồn. Ba mẹ đã gọi vợ chồng tôi về nói chuyện, trong lần gặp đó, vợ lại nói thẳng những gì mình nghĩ kèm câu chuyện minh họa. Vợ còn nói, nếu ba mẹ không đồng ý sang tên thì bán mảnh đất đó, cho chúng tôi tiền tự đi mua chỗ khác rồi xây nhà riêng biệt giống vợ chồng anh Hai.

Ba mẹ tỏ ra thất vọng trước thái độ của vợ, khiến tôi rất khó xử. Ảnh minh họa
Ba mẹ tôi thất vọng trước thái độ của con dâu, tôi cũng muối mặt và đau xót (Ảnh minh họa)

Nghe xong, mẹ tôi lắc đầu: “Vợ chồng sống mà không tin tưởng nhau, cứ nghĩ đến chuyện sẽ ly hôn thì làm sao bền vững”. Còn ba tôi kiên quyết: “Việc bán mảnh đất đó là không được, vì ba đã lựa kĩ để sau này sống cùng các con. Nếu không thuận, các con cứ tự đi mua đất, ba mẹ sẽ hỗ trợ đúng bằng số tiền đã cho anh Hai trước đây”.

Ba tôi buồn rầu nói riêng với tôi: “Nhà cửa đất đai của ba mẹ trước sau gì cũng để cho các con, nhưng thái độ của vợ con làm ba thất vọng”.

Khi biết quyết định của ba mẹ tôi như thế, vợ càng có lý do để khẳng định suy đoán của cô ấy là đúng. Vợ nói do ba mẹ tôi tính toán, nếu bán mảnh đất hiện tại sẽ được vài tỷ đồng, còn hỗ trợ xây nhà chỉ vài trăm triệu đồng.  

Thực tế, với khả năng tài chính của vợ chồng tôi, nếu ba mẹ không hỗ trợ thì chẳng biết đến bao giờ mới đủ tiền mua đất xây nhà ở thành phố. Theo tính toán ban đầu, có đất sẵn, ba mẹ hỗ trợ thêm cộng với tiền tích lũy, chúng tôi vừa đủ xây nhà mà không phải vay mượn.

Tôi trách vợ đầu óc có vấn đề, đã không có tiền mà còn đòi hỏi đủ thứ. Cứ như thế này, gia đình tôi sẽ phải ở trọ lâu dài, chưa biết đến bao giờ mới có nhà cửa ổn định.

Theo Huỳnh Trung/ phunuonline

Bố hai con đi tìm bạn đời, phút chót 'quay xe' vì đối phương bằng tuổi vợ cũ

Tham gia chương trình hẹn hò, ông bố hai con hi vọng nếu có cơ hội tiến xa hơn, người bạn gái anh chọn sẽ chấp nhận sinh con cho cho anh.

Bắt gặp chồng ngoại tình giữa phố, vợ bị kéo lê trên đường

TRUNG QUỐC - Người vợ bắt quả tang chồng lên xe ô tô với nhân tình, dẫn đến màn kịch tính cô bị kéo lê trên đường 20m. Anh chồng ra sức bảo vệ người thứ ba khiến vợ tức điên.

Các con bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ

Các con của vợ chồng ông Phan Quốc Việt ở Nghệ An bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ.

Em vợ muốn chia tay, vợ chồng tôi sang khuyên ai ngờ ly hôn trước

Sang khuyên vợ chồng em vợ, tôi biết được chuyện ngoại tình của vợ mình. Giờ đây, tôi chỉ muốn ly hôn.

Chồng xin qua lại với người yêu cũ để đòi tiền

Chồng tôi xin được qua lại với người yêu cũ, người từng lừa gạt chiếm đoạt tài sản của anh để tìm cách lấy lại tiền khiến tôi khó nghĩ.

Em vợ gọi vay tiền rồi quên cúp máy, tôi choáng váng phát hiện sự thật

Đối với gia đình vợ, tôi luôn tận tâm và sẵn sàng chi rất nhiều tiền bạc khi họ cần. Tất cả những điều này cũng là để báo đáp tình yêu của vợ tôi dành cho tôi.

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

Đi nhà nghỉ 'đổi gió' ngày mất điện, phát hiện chiếc xe che biển số của anh rể

Trời mùa hè nắng nóng bị cắt điện, vợ chồng tôi kéo nhau ra nhà nghỉ "đổi gió". Thật không ngờ tại đây tôi phát hiện ra bí mật động trời của anh rể.

Bạn gái khăng khăng 'bố mẹ ai người đó lo" khiến tôi choáng váng

“Bây giờ bố mẹ ai người đó lo đang là xu thế trong cuộc sống gia đình hiện đại. Nếu anh muốn, anh tự chăm mẹ. Bố mẹ em ở quê em cũng sẽ tự lo”, Linh kiên quyết.

Xứ Wales: Chàng trai đau khổ phát hiện vợ ngoại tình với bố

XỨ WALES- Người đàn ông đau khổ khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bố. Anh lập tức ly hôn và nói rằng anh đang cố gắng vượt qua mối hận thù gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !