Sợ ly hôn trắng tay, vợ không chịu xây nhà trên đất của cha mẹ chồng

“Nhà cửa đất đai của ba mẹ trước sau gì cũng để cho các con, nhưng thái độ của vợ con làm ba thất vọng”, ba tôi buồn rầu nói.
Vợ tôi sợ khi bất trắc, cô ấy phải ra đi tay trắng (Ảnh minh họa)
Vợ tôi sợ khi bất trắc, cô ấy phải ra đi tay trắng (Ảnh minh họa)

Mọi thứ chuẩn bị cho việc xây nhà đã xong, từ duyệt thiết kế, chọn đội thi công đến đặt mua vật liệu, nhưng ngôi nhà của vợ chồng tôi chưa khởi công được. Nguyên nhân xuất phát từ việc vợ nằng nặc đòi đứng tên mảnh đất, sau đó mới chấp nhận việc dựng nhà.

Vì cách nói và lý lẽ của vợ, ba mẹ tôi giận bừng bừng. Tôi thì như ngồi trên đống lửa.

Nhà tôi có hai anh em trai, tôi là con út, cả hai đều đã lập gia đình. Ba mẹ tôi là cán bộ nghỉ hưu, hiện sống ở quê. Do tính việc tương lai nên khi còn công tác, ba đã chủ động mua đất ở thành phố để dành cho chúng tôi.

Khi anh trai tôi cưới vợ, ba mẹ cho một mảnh đất, anh đem bán đi, thêm tiền mua nhà mới theo ý muốn. Đến lượt tôi, khi mới cưới, hai vợ chồng ở trọ, đợi dành dụm đủ tiền rồi xây nhà, vì đất đai đã có sẵn.

Ba mẹ nói sẽ hỗ trợ chúng tôi hai phần ba số tiền xây cất, sau này khi già yếu ông bà sẽ lên thành phố sống chung cùng gia đình tôi. Năm nay, do được tuổi, tiền tích cóp được một ít, con cái đang lớn mà chỗ ở chật chội nên vợ chồng tôi bàn chuyện xây cất nhà.

Lúc đầu, vợ tôi không đề cập gì đến sổ đỏ, nhưng sau khi được nhóm bạn thân tư vấn, cô ấy thay đổi, nhất quyết phải "nắm đằng chuôi".

Vợ nói, sẽ không có chuyện làm nhà nếu vợ chồng chưa được đứng tên mảnh đất đó. Tôi phân tích, trước sau gì nhà cửa đất đai cũng là của hai vợ chồng, nếu bây giờ đề nghị sang tên, sợ ba mẹ suy nghĩ nhiều. Vợ gay gắt: “Giờ chẳng tin được ai, cứ giấy trắng mực đen rõ ràng, chứ hứa miệng không an toàn. Nếu sau này có biến cố, người chịu thiệt thòi là em”.

Vợ dẫn chứng chuyện người dì họ, cả đời dì chắt chiu tằn tiện để xây được ngôi nhà trong đất của nhà chồng, đến khi lớn tuổi, chồng ngoại tình ruồng rẫy, dì phải ra đi tay trắng, đến cái ấm đun nước cũng phải bỏ lại.

Tưởng những chuyện đó chỉ vợ chồng nói với nhau, nào ngờ vợ đi kể với đứa em họ của tôi. Vì thế, chuyện đến tai ba mẹ tôi khiến ông bà rất buồn. Ba mẹ đã gọi vợ chồng tôi về nói chuyện, trong lần gặp đó, vợ lại nói thẳng những gì mình nghĩ kèm câu chuyện minh họa. Vợ còn nói, nếu ba mẹ không đồng ý sang tên thì bán mảnh đất đó, cho chúng tôi tiền tự đi mua chỗ khác rồi xây nhà riêng biệt giống vợ chồng anh Hai.

Ba mẹ tỏ ra thất vọng trước thái độ của vợ, khiến tôi rất khó xử. Ảnh minh họa
Ba mẹ tôi thất vọng trước thái độ của con dâu, tôi cũng muối mặt và đau xót (Ảnh minh họa)

Nghe xong, mẹ tôi lắc đầu: “Vợ chồng sống mà không tin tưởng nhau, cứ nghĩ đến chuyện sẽ ly hôn thì làm sao bền vững”. Còn ba tôi kiên quyết: “Việc bán mảnh đất đó là không được, vì ba đã lựa kĩ để sau này sống cùng các con. Nếu không thuận, các con cứ tự đi mua đất, ba mẹ sẽ hỗ trợ đúng bằng số tiền đã cho anh Hai trước đây”.

Ba tôi buồn rầu nói riêng với tôi: “Nhà cửa đất đai của ba mẹ trước sau gì cũng để cho các con, nhưng thái độ của vợ con làm ba thất vọng”.

Khi biết quyết định của ba mẹ tôi như thế, vợ càng có lý do để khẳng định suy đoán của cô ấy là đúng. Vợ nói do ba mẹ tôi tính toán, nếu bán mảnh đất hiện tại sẽ được vài tỷ đồng, còn hỗ trợ xây nhà chỉ vài trăm triệu đồng.  

Thực tế, với khả năng tài chính của vợ chồng tôi, nếu ba mẹ không hỗ trợ thì chẳng biết đến bao giờ mới đủ tiền mua đất xây nhà ở thành phố. Theo tính toán ban đầu, có đất sẵn, ba mẹ hỗ trợ thêm cộng với tiền tích lũy, chúng tôi vừa đủ xây nhà mà không phải vay mượn.

Tôi trách vợ đầu óc có vấn đề, đã không có tiền mà còn đòi hỏi đủ thứ. Cứ như thế này, gia đình tôi sẽ phải ở trọ lâu dài, chưa biết đến bao giờ mới có nhà cửa ổn định.

Theo Huỳnh Trung/ phunuonline

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !