Siêu thị mini 0 đồng giúp đỡ người khó khăn ở Hà Nội

'Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng' bắt đầu mở cửa từ chiều ngày 1/8 để phục vụ cho người lao động, sinh viên nghèo, sinh viên bị mắc kẹt tại ký túc xá do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Bắt đầu từ ngày 1/8, tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” bắt đầu mở cửa.

Siêu thị sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người lao động bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do Covid-19, sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu ký túc xá, người khuyết tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các nhóm đối tượng khó khăn khác.

{keywords}
"Siêu thị 0 đồng" chính thức hoạt động để hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Thúy sống tại Nam Từ Liêm là một nhân viên rửa bát tại nhà hàng cho biết, từ khi Hà Nội yêu cầu các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cô đã phải nghỉ việc không lương. Trong thời gian này, ở Hà Nội còn thực hiện giãn cách xã hội. Nên việc đi lại của cô lại càng khó hơn, nên việc có siêu thị như thế này giúp đỡ cô khá nhiều.

"Chục trứng với vài cân gạo và một số lương thực khác cũng giúp gia đình tôi có thêm vài bữa ăn đầy đủ. Cảm ơn những người đã nhường cơm sẻ áo trong hoàn cảnh khó khăn này. Hàng ở đây rất tươi và sạch, hy vọng trong thời gian tới có nhiều siêu thị như thế này, để những người như tôi có thể vượt qua dịch bệnh”, cô Thúy nói.

Chương trình do Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị triển khai. 

{keywords}
Siêu thị có hơn 60 mặt hàng.

Siêu thị có hơn 60 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình được phát “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng.

Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu lương thực, thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị… để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người, tất cả người dân đến đây đều được phát bao tay cũng như xịt sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng theo quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng chống dịch.

{keywords}
Mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người.
{keywords}
Người dân được mua hàng với phiếu quà tặng trị giá 400.000 đồng.
{keywords}
Nhân viên siêu thị giúp đỡ bà con mua hàng.
{keywords}
 
{keywords}
Đa dạng mặt hàng trong siêu thị 0 đồng.
{keywords}
Siêu thị 0 đồng kỳ vọng trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức hiệu quả cho người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.
{keywords}
"Siêu thị 0 đồng" khai trương vào lúc 13 giờ ngày 1/8.
{keywords}
Thanh niên tình nguyện giúp đỡ người dân.
{keywords}
Trong tuần tới dự kiến sẽ thí điểm thêm 3 điểm siêu thị sau đó nhân rộng thành hơn 20 điểm trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Bảo Khánh

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, người dân đốt lửa sưởi ấm trong đêm

Nhiệt độ giảm nhanh và đột ngột, cái lạnh tê tái ngấm sâu khiến nhiều người mưu sinh đêm hôm khuya khoắt phải đốt lửa sưởi ấm

Những con thiên nga còn sống sót ở hồ Thiền Quang hiện ra sao?

Sau 4 năm nuôi, thả ở hồ Thiền Quang (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đàn thiên nga gồm 7 con đen, 5 con trắng đã chết một nửa, giờ chỉ còn lại 6 con hiện sống trong quây rào sắt

Video Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận Costa Rica 2 - 4 Đức: Đức bị loại Icon

Dưới đây là Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận đấu Costa Rica - Đức ngày 2/12. Tuyển Đức đã chính thức bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022 sau khi thua Tây Ban Nha về hiệu số bàn thắng bại.

Video bóng đá bàn thắng Nhật Bản 2 - 1 Tây Ban Nha World Cup 2022: Nhật Bản tạo địa chấn Icon

Xem video bóng đá bàn thắng trận Nhật Bản - Tây Ban Nha World Cup 2022 ngày 2/12. ĐT Nhật Bản đã tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại Tây Ban Nha để giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Kết quả trận Costa Rica vs Đức bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 2/12 Icon

Lúc 2h00 ngày 2/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Costa Rica vs Đức trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Kết quả Costa Rica vs Đức bên dưới.

Kết quả trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 2/12 Icon

Lúc 2h00 ngày 2/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Nhật Bản vs Tây Ban Nha trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Khalifa. Kết quả Nhật Bản vs Tây Ban Nha bên dưới.

Kết quả trận Croatia vs Bỉ bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 1/12 Icon

Lúc 22h00 ngày 1/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Croatia vs Bỉ trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Cập nhật kết quả Croatia vs Bỉ bên dưới.

Kết quả trận Canada vs Maroc bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 1/12 Icon

Lúc 22h00 ngày 1/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Canada vs Maroc trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Canada vs Maroc bên dưới.

Video bóng đá bàn thắng Croatia vs Bỉ World Cup 2022: Bỉ nhìn Croatia lấy vé vòng 1/8 Icon

Xem video bóng đá bàn thắng trận Croatia - Bỉ World Cup 2022 ngày 1/12. Tuyển Bỉ đã dừng bước tại vòng bảng World Cup 2022 sau khi không có được chiến thắng trước Croatia tại lượt cuối của bảng F.

Video Highlight World Cup 2022 bàn thắng Canada 1-2 Maroc: Maroc soán ngôi đầu bảng F Icon

Dưới đây là Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận Canada vs Maroc ngày 1/12. Maroc đã xuất sắc đánh bại Canada với tỷ số 2-1, qua đó tiến vào vòng 1/8 World Cup 2022 với ngôi đầu bảng F.

Đang cập nhật dữ liệu !