Sau môn thi Vật Lý sĩ tử "đội mưa" ra về

Sau khi kết thúc môn Vật lý, tại trung tâm TP.HCM bất ngờ xuất hiện một cơn mưa nặng hạt khiến nhiều thí sinh phải “đội mưa” ra về.
Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Mưa vào buổi chiều là đặc điểm thời tiết của TP.HCM vào mùa này, tuy nhiên rất đông các sĩ tử đã không lường trước được tình huống này sau khi kết thúc môn Vật lý khiến nhiều em phải đứng trú dưới mái hiên, tán cây.

Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Do bất ngờ nên nhiều thí sinh đã phải cùng nhau che tạm một tấm áo mưa.

Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Một số thí sinh che dù, nhưng cũng có bạn chọn cách chạy thật nhanh

Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Thí sinh này đã bị rơi mất gần 1 triệu khi mải về trú mưa. Dự báo thời tiết vào ngày mai, 5/7, vào chiều tối và đêm sẽ xuất hiện mưa lớn kèm theo dông. Do vậy để đảm bảo sức khỏe trong ngày thi cuối của đợt 1, các thí sinh, phụ huynh cần trang bị áo mưa để đề phòng mưa lớn bất thường.

Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Trong khi đó tại khu vực Làng đại học (quận Thủ Đức), trời vẫn nắng chói chang cho tới tận khi các thí sinh rời khỏi phòng thi.

Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Hàng ngàn thí sinh cùng ùa ra một lúc đã khiến một số con đường nội bộ trong khu vực Làng đại học bị kẹt cứng.

Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Sau môn thi Vật Lý sĩ tử


Tuy nhiên các chiến sĩ CSGT và lực lượng sinh viên tình nguyện đã làm rất tốt việc phân làn, điều tiết hướng di chuyển, nên sau đó ít phút tình hình đã trở lên dễ dàng hơn. Gần 1h sau đó các thí sinh đã gần như di chuyển hết khỏi đây.
Nhóm PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !