Sau Cai Lậy, thêm trạm BOT Ninh An lái xe cũng dùng tiền lẻ mua vé

Việc lái xe sử dụng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT không chỉ diễn ra ở trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) mà mới đây ở tỉnh Khánh Hòa, tại trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) cũng xảy ra tình này.

Vào khoảng từ 6 giờ sáng đến 11 giờ trưa và 18 giờ chiều đến 20 giờ ngày 1/12 tại trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã xảy ra tình trạng các tài xế liên tục sử dụng tiền lẻ mua vé để qua trạm thu phí BOT Ninh An gây tình trạng kẹt xe kéo dài.

Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Ninh An (Khánh Hòa)

Tiếp đó, vào sáng sớm ngày 2/12, các tài xế lại tiếp tục sử dụng tiền lẻ mua vé để qua trạm thu phí BOT Ninh An khiến cho tình trạng kẹt xe kéo dài đến trưa cùng ngày mới giải tỏa được. Lực lượng chức năng phải nỗ lực mới giải phóng được tình trạng kẹt xe nơi đây.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Xí nghiệp Quản lý, khai thác hạ tầng giao thông số 1, đơn vị quản lý trạm thu phí BOT Ninh An đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa và Chi cục Quản lý đường bộ III về tình trạng hàng chục ô tô cố tình cản trở giao thông. Đơn vị quản lý cho hay một số đối tượng tập trung xung quanh trạm quay phim, chụp ảnh, cổ vũ, kích động tài xế khác hưởng ứng theo.

Đại diện chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho hay, thời gian từ cuối tháng 8 đến nay tại trạm thường xuyên xuất hiện một số đối tượng đứng ra tổ chức lôi kéo, kích động một số lái xe khác ở khu vực thị xã Ninh Hòa chống phá hoạt động thu phí của trạm, cản trở giao thông ách tắc giao thông, gây mất an toàn giao thông khu vực.

Lần đầu và cuối tháng 8 và lần gần đây nhất là trong 2 ngày 1 và 2/12, một số đối tượng đã tổ chức điều khiển xe ô tô vào làn thu phí cố tình kéo dài thời gian trả tiền, không tuân thủ theo yêu cầu đưa xe ra khỏi làn thu phí để các xe khác đi qua của nhân viên vận hành trạm làm cản trở gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1. Đồng thời còn quay video clip truyền trực tiếp lên mạng xã hội với những lời lẽ chửi mắng, uy hiếp nhân viên thu phí.

Để lôi kéo được các lái xe, đối tượng này đã cố tình thông tin sai lệch về trạm thu phí của dự án gây bức xúc (ví dụ: trạm thu phí không đặt trong phạm vi dự án, trạm thu phí thu cho hầm Đèo Cả, xe không đi qua hầm Đèo Cả vẫn mất phí....).

Khi lôi kéo được một số tài xế, nhóm tổ chức cản trở giao thông là dùng một số xe dàn hàng ngang 3 xe, đi theo 2 chiều từ phía Bắc và phía Nam cùng lúc đến trạm thu phí. Vị trí xuất phát cách trạm khoảng 0,5km ~ 1km, đi rất chậm, không cho xe khác vượt để dồn ứ dòng xe trước khi đến trạm.

Khi vào làn thu phí sẽ dùng tiền lẻ để kéo dài thời gian giao dịch và không chịu điều khiển xe ra khỏi làn theo yêu cầu của nhân viên vận hành trạm để giải phóng các xe sau mua vé qua trạm giảm ùn ứ giao thông.

Các xe này khi đi qua trạm ngay lập tực quay vòng lại tiếp tục trả tiền lẻ và không theo sự điều hành của nhân viên vận hành khi yêu cầu đi vào 1 làn để không ảnh hưởng đến các xe khác, vụ việc càng trở nên ách tắc cho đến khi có mặt của lực lượng cảnh sát giao thông. Với mức độ gây rối mất trật tự, cản trở giao thông của nhóm đối tượng nói trên ngày càng diễn biến phức tạp và mức độ tăng dần.

Do tài xế dùng tiền lẻ mua vé nên đã xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài tại khu vực Trạm thu phí Ninh An

Theo ông Trần Phúc Tự - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, chủ đầu tư dự án BOT Ninh An, mặc dù đã miễn 100% vé cho 167 phương tiện ô tô các xã, phường gần trạm, tuy nhiên một số tài xế đã được miễn phí nhưng không hiểu sao vẫn tham gia vào việc sử dụng tiền lẻ.

“Tôi cho rằng đây là hành vi phá hoại chứ không phải bức xúc đơn thuần. Chúng tôi sẽ có văn bản khẩn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý dứt điểm. Công an tỉnh Khánh Hòa đã cử cán bộ ra trạm đề tìm hiểu, hỗ trợ”, ông Tự nói.

Ghi nhận của PV cho thấy, hầu hết tài xế dùng tiền lẻ mua vé khi qua BOT Ninh An đều ở địa bàn tỉnh, chủ yếu ở các xã, phường, lân cận của trạm thu phí. Các tài xế cho rằng, việc đặt trạm BOT Ninh An ở vị trí này là bất hợp lý.

“Chúng tôi chỉ lưu thông hơn 7 km cũng phải trả phí. Tới đây trên Quốc lộ 26 mà thu phí nữa thì lại thêm 1 trạm. Như vậy chỉ lưu thông với quãng đường hơn 10 km là phải trả 2 lần phí, rất bất cập”, một tài xế nói.

Việc các tài xế đưa tiền lẻ không phải lần đầu mà xảy ra thường xuyên ở Trạm thu phí BOT Ninh An. Sau đó chủ đầu tư đã xin miễn phí cho các xe có bán kính 7km quanh trạm.

Trước đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã phê duyệt đề xuất của Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá Ninh An. Tổng cục đã trình Bộ GTVT thống nhất phương án giảm giá vé từ ngày 1/12/2017. Theo đó, các xe ô tô loại 1 được miễn phí tại xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (thị xã Ninh Hòa). Ngoài ra, các xe vệ sinh môi trường hoạt động công ích, không thuộc các đơn vị kinh doanh, cũng được giảm toàn bộ phí khi qua trạm BOT Ninh An.

Nguồn: KHO

Thành Nam

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !