Sập sàn bê-tông, gần 100 người thoát nạn

Lúc xảy ra sự cố, có gần 100 công nhân, kỹ sư tại công trình, rất may không ai bị thương. Sự cố khiến dư luận hoang mang và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến dự án.

Ông Hoàng Văn Nam, Giám đốc Cty CP Xây dựng số 5 (trụ sở TT Cam Lộ, H. Cam Lộ, Quảng Trị), đơn vị thi công công trình chợ Nam Đông (xã Gio Sơn, H. Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, từ 7 giờ ngày 8-2 bắt đầu thực hiện đổ sàn bê-tông (tổng khối lượng 350 tấn), đến 15 giờ cùng ngày khi thi công được 70% khối lượng thì sàn bất ngờ đổ sập. Lúc xảy ra sự cố, có gần 100 công nhân, kỹ sư tại công trình, rất may không ai bị thương. Sự cố khiến dư luận hoang mang và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến dự án.

Ông Nam cho hay, dự án chợ Nam Đông do UBND H. Gio Linh làm chủ đầu tư, giao cho BQL dự án đầu tư và xây dựng huyện quản lý, Cty ông là đơn vị thi công. Công trình ban đầu có vốn đầu tư 11 tỷ đồng, sau điều chỉnh xuống 9 tỷ đồng, thi công từ năm 2011, theo cam kết sẽ bàn giao vào dịp 30-4-2015, tuy nhiên sự cố này có thể dẫn đến bàn giao chậm hơn. Sáng 9-2, chúng tôi tiếp tục có mặt tại hiện trường, nhiều lao động vẫn giật mình khi nhớ lại sự cố. "Tất cả diễn ra trong 1 phút, nghe rung chuyển rồi ầm ầm đổ xuống, hầu hết anh em tui đang đứng phía trên đổ bê-tông, chao đảo ngã bổ theo, hai người kiểm tra cốp-pha ở phía dưới may mà cũng kịp chạy thoát, mừng vì không ai hề hấn gì" - anh Nguyễn Văn Khanh nhớ lại. Nhìn hiện trường bê-tông, sắt thép, cốp-pha ngổn ngang khiến bất kỳ ai thấy cũng giật mình.

Sập sàn bê-tông, gần 100 người thoát nạn - ảnh 1

Ông Nam tại hiện trường.

Theo nhiều lao động, sáng 8-2, thời tiết tại Quảng Trị khá tốt, không mưa, thi công thuận lợi. Tuy nhiên, từ 11 giờ bắt đầu mưa và mưa nặng hạt kéo dài sau đó. Mưa khiến cột cốp-pha ướt có thể khiến lún, chuyển trượt. Mặt khác, lượng nước mưa đọng lại trên sàn bê-tông cũng khá lớn, tăng áp lực, có thể coi đây là yếu tố khách quan. Giám đốc Nam cho biết, sử dụng đến 3.000 cột để đóng cốp-pha, trước khi thi công 1 tuần đã được kiểm tra (bao gồm tư vấn giám sát) lập biên bản đạt yêu cầu mới thực hiện đổ sàn, thi công cũng có kỹ thuật viên giám sát. Nhưng dư luận cũng đặt nghi vấn đến yếu tố chủ quan, liệu quá trình lắp đặt cốp-pha và giàn giáo có bị "hở" khâu nào đó mà không phát hiện ra, hay quá trình thi công chưa hợp lý khiến lượng bê-tông "chảy" về một phía kéo đổ sập cả sàn? Nguyên nhân từ đâu và ai sẽ chịu trách nhiệm chính dẫn đến sự cố thiệt hại hàng trăm triệu đồng này, hiện CQĐT đang điều tra làm rõ.

Sập sàn bê-tông, gần 100 người thoát nạn - ảnh 2

Cũng theo ông Nam, để khắc phục sự cố này có thể khiến thời hạn giao công trình chậm lại 1 tháng. Được biết, dự án chợ Nam Đông nhiều lần gián đoạn thi công do chờ bố trí vốn, lâu nay người dân quá mong mỏi sớm về chợ mới để được an toàn hơn, yên tâm kinh doanh hơn.

Bảo Hà/CADN

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !