Sập lan can ở Bắc Ninh: Học sinh bàng hoàng kể lại lúc rơi từ tầng 2 xuống đất

Đang chơi đùa thì cháu thấy có mấy bạn xô nhau vào cái tường và ngay sau đó cái tường bỗng dưng cong lại và đổ sập và chúng cháu cũng bị rơi xuống đất. Khi cháu tỉnh lại thì đã ở bệnh viện rồi, cháu rất sợ sẽ bị ngã lần nữa”, một học sinh cho hay.

Liên quan đến vụ việc sập lan can trường tiểu học Văn Môn tại Bắc Ninh khiến nhiều trẻ bị thương phải nhập viện cấp cứu, PV báo Infonet đã đến  Bệnh viện Việt Đức để ghi nhận tình hình các học sinh ở đây.

Phụ huynh có mặt đông đủ để chăm sóc con em mình

Phụ huynh của các học sinh bị thương đều có mặt để chăm sóc con mình, khuôn mặt ai cũng lộ rõ sự lo lắng về mệt mỏi. Một phụ huynh có con học lớp 5 của nhà trường luôn túc trực bên con chia sẻ: “Cứ nghĩ rằng con đến trường là an toàn nhất nhưng cuối cùng thì không phải. Chiều qua (11/12) khi tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại con bị tai nạn ở trường. Tức tốc phi đến thì con trong tình trạng ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu cùng một số bạn khác. Giờ tôi chỉ mong con khỏe lại, chạy nhảy và vui chơi như những ngày trước đây thế là đủ rồi”.

Bác sĩ theo dõi tình hình cho học sinh bị tai nạn

Giường bên cạnh cũng là một học sinh nam học lớp 5 của nhà trường cho hay: “Đang chơi đùa cùng các bạn thì cháu thấy có mấy bạn xô nhau vào cái tường (lan can hành lang – PV) và ngay sau đó cái tường bỗng dưng cong lại và đổ sập và chúng cháu cũng bị rơi xuống đất.

Khi cháu tỉnh lại thì đã ở bệnh viện rồi, cháu rất sợ sẽ bị ngã lần nữa. Giờ cháu thấy đau chân và cánh tay”.

Về cơ bản, học sinh bị chấn thương phần mềm sức khỏe đã ổn định

Một học sinh khác cũng cho hay: “Chúng cháu vẫn chơi đùa như mọi ngày quanh khu vực hành lang và lan can, hôm qua cái lan can đổ sập khiến chúng cháu ngã xuống và ngất xỉu”.

Các học sinh điều trị tại Bệnh viện Việt Đức bị chấn thương phần mềm, cơ bản tinh thần và sức khỏe cũng ổn định. Duy chỉ có một học sinh bị nặng nhất và có khả năng sẽ phải phẫu thuật vì bị vỡ xương thái dương.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin, chiều 11/12  lúc khoảng 13h30,  khi chuẩn bị vào lớp học một số học sinh chơi đùa ngoài lan can tầng 2 bất ngờ ngã văng xuống đất với do độ cao khoảng 4m do lan can bất ngờ đổ sập.
Cụ thể truớc đó khi chơi đùa, các học sinh nam có xô đẩy nhau vào lan can ban công tầng 2, sau đó lan can bị bục ra, các cháu theo đà lao xuống đất. Theo báo cáo các học sinh bị nạn đều là học sinh nam. 

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !