Sang hàng xóm chơi mất 30 nghìn đồng, dân kéo đến trạm BOT phản đối

Sáng ngày 20/9, khoảng 70 người dân phường Đại Yên đã đến Trạm thu phí BOT QL 18 Đại Yên (TP Hạ Long) đề nghị miễn giảm phí đối với các phương tiện của những người địa phương thường xuyên qua lại trạm thu phí này.

Trạm thu phí BOT Đại Yên (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, nhiều người dân cho rằng, trạm thu phí Đại Yên (tại Km97+50 QL18) nằm ngay giữa phường Đại Yên nên người dân nơi đây phải đối mặt với một số khó khăn, bất cập trong việc lưu thông như: chỉ cần đi sang "nhà hàng xóm" cũng phải nộp phí 30.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 chỗ... 

Người dân đề nghị miễn giảm phí.

Đồng thời, người dân đề nghị xem xét mở lối quay đầu trước và sau trạm thu phí; miễn giảm phí cho các hộ gia đình sinh sống gần trạm thu phí này.

Ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã phân công ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống chỉ đạo lãnh đạo TP Hạ Long, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cùng kiểm tra, gặp gỡ và mời người dân về UBND phường Đại Yên trao đổi. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Công ty CP BOT Đại Dương phối hợp cùng đối thoại với người dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Tại cuộc tiếp xúc, những kiến nghị của các hộ dân đều được các cấp ngành, địa phương có mặt tại buổi đối thoại khẳng định đã tiếp nhận trước đây. Trên cơ sở đó, các ngành, địa phương và chủ đầu tư đã xem xét, bàn bạc và tính toán phương án thực tiễn, phù hợp nhất, thuận lợi nhất cho người dân và báo cáo UBND tỉnh xem xét.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị xem xét giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho nhân dân khu vực trạm thu phí Đại Yên tại Km97+50 QL18.

Nội dung Công văn nói rõ, đối với các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (Hạ Long) và Minh Thành (Quảng Yên). Đây là 2 phường nằm trước và sau trạm thu phí Đại Yên có bán kính từ trạm thu phí Đại Yên đến hết địa giới khoảng 8km sẽ được miễn giảm 100%.

Công văn cũng đề nghị áp dụng miễn phí hoàn toàn cho các phương tiện ô tô của cơ quan nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên, phường Minh Thành và xe bus công cộng qua trạm thu phí này. 

Về nội dung kiến nghị mở lối quay đầu trước và sau trạm thu phí, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, TP Hạ Long và đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ lối mở khu vực 2 đầu trạm và phải có báo cáo UBND tỉnh trước ngày 1/10. Việc đóng, mở lối phải trên cơ sở ý kiến của người dân cũng như phương án phân luồng đảm bảo ATGT với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tính mạng con người, đảm bảo ATGT, ANTT.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 (đoạn Hạ Long - Uông Bí) do Bộ GTVT quản lý và quyết định đầu tư theo hình thức BOT. Sau gần 3 năm khai thác, dự án đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân và việc lưu thông hàng hóa trên địa bàn.

Đây là lần thứ 2 trong vòng nửa tháng qua, người dân sống gần trạm thu phí BOT QL18 Đại Yên, đoạn TP Hạ Long - Uông Bí, kéo đến trạm kiến nghị nội dung trên.

Việt Dũng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !