Rượu vào, xe "bay"

Với mắt phải của bản thân bị mất hoàn toàn thị lực, sức khỏe giảm sút, còn vợ chồng bị hại cũng bị thương tật suốt đời, Vũ Tuấn Đình vô cùng ân hận...
Rượu vào, xe

Ảnh minh họa.

Sau mấy tháng xa nhà, Vũ Tuấn Đình được nghỉ phép về thăm gia đình. Đang đi chơi loanh quanh thì Đình gặp bạn thân là Vũ Hữu Mừng đang đi chợ mua đồ ăn để làm cơm đãi ba người bạn đến nhà chơi. Đã lâu không gặp và nhân thể nhà có khách, Mừng nhiệt tình mời Đình về nhà nhậu cho vui. Trong bữa cơm trưa hôm đó, Đình, Mừng cùng ba người bạn chuyên trò thật thật rôm rả; những chai rượu nặng lần lượt được mở nắp. Sau chầu “chén chú chén anh” kéo dài 4 tiếng đồng hồ, rời đống vỏ chai lăn lóc, bát đĩa ngổn ngang, mọi người mặt đỏ tía tai cùng kéo nhau đi đánh bi-a cho hết hơi rượu. Đình nghĩ đi chơi phải có tiền nên mượn xe máy của Mừng về nhà để lấy.

Nhưng do xe của Mừng gần hết xăng nên Đình phóng vội ra ngã tư Mao Điền, rồi rẽ trái đi vào đường ngược chiều thuộc Quốc lộ 5A hướng Hải Phòng - Hà Nội để mua xăng. Do uống nhiều rượu, đi xe trong tình trạng không tỉnh táo, tốc độ rất nhanh nên xe máy của Đình đã đâm thẳng vào xe máy do ông Nguyễn Tiến Vĩnh điều khiển chở vợ đang đi đúng phần đường, làm cả hai xe và ba người cùng ngã ra đường bất tỉnh.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn sau đó đã được làm rõ: do uống quá nhiều rượu mà Đình không tập trung quan sát, không làm chủ tốc độ. Ông bà Vĩnh bị thiệt hại về sức khỏe, bản thân Đình cũng bị thương tích nặng và còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Sau khi xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm, hậu quả của hành vi, các tình tiết giảm nhẹ, nhân thân bị cáo và các quy định của pháp luật, tòa án đã tuyên phạt Vũ Tuấn Đình 36  tháng tù cho hưởng án treo (theo Điều 202 của Bộ luật Hình sự) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Đứng trước vành móng ngựa, Đình không những chịu nỗi đau về tinh thần mà còn chịu nỗi đau về thể xác. Nỗi đau không phải ngày một, ngày hai mà vơi đi, với thương tật này là nỗi ám ảnh trong suốt cuộc đời của Đình. Một bài học nhắc nhở mọi người là đã uống rượu, bia thì không tham gia giao thông; mà đã tham gia giao thông thì không uống rượu bia.

Đỗ Kim Bích/ANHP

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !