Hà Nội: Rác thải chất thành 'núi', dài hàng cây số chắn hết đường dân sinh

Rác thải ùn ứ ngập cả con đường dân sinh dẫn vào thôn Thanh Lương (Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội), tồn đọng từ lâu nhưng không được xử lý, giải quyết triệt để. Dòng sông bên cạnh con đường chuyển màu đen vì nước rác tràn xuống và bốc mùi hôi thối.
Theo ghi nhận của PV Infonet, tại dọc trên bờ theo đường sông thôn Thanh Lương (xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) rác thải tập kết tràn lan, bốc mùi hôi thối.
Đây là khu vực tập kết rác tạm thời, lộ thiên, không che chắn nhưng đã bị ùn ứ vì quá tải nhiều ngày.
Rác thải ùn ứ ngập cả con đường dân sinh. Lực lượng chức năng của xã Bích Hòa (Thanh Oai) phải đưa máy múc ra dọn đường.
Rác được đổ kéo dài dọc theo bờ sông, nước rác rỉ xuống sông.
Học sinh đi qua phải bịt mũi vì mùi nồng nặc khó chịu.
Một số người dân sinh sống gần khu vực này cho biết, rác đã được đổ ở đây lâu (đa phần là rác thải sinh hoạt) nhưng không được chính quyền giải quyết triệt để.
Rác tràn xuống dọc con đường bờ sông thuộc khu vực xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội. Nước sông chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối mỗi khi đi qua khu vực này.
Nhiều người dân thường xuyên đi làm qua tuyến đường này bức xúc trước mùi hôi thối từ bãi rác. Chị Nguyễn Thị Hòa (thôn Thanh Lương, xã Bích Hòa) phản án: “Mỗi lần đi qua tôi phải bịt mấy chiếc khẩu trang, mặc áo lao động có mũ trùm kín mà vẫn không thoát được mùi. Khói đốt rác, mùi thối ám vào quần áo, về đến nhà vẫn chưa hết".
Được biết, đây là tuyến đường chính để vào thôn, hằng ngày có rất nhiều người phải đi qua khu vực này.
Một điểm tập kết rác tại thôn Đồng Dương, thuộc xã Bích Hoà cũng khiến người dân phải chịu cảnh ô nhiễm. Tại đây, rác thải tràn lan ngoài mặt đường.
Được biết, nguyên nhân rác thải ùn ứ thời gian qua ở đây là do khu xử lý rác thải Xuân Sơn ngừng tiếp nhận rác từ ngày 1/11. Rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Thanh Oai không được thu gom, vận chuyển tập kết về các điểm chuyển tải của các xã dẫn đến tình trạng tồn, ứ rác tại các nơi tập kết tạm thời.

Bảo Khánh

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !