Rác chất đống ngổn ngang, khói ám chết cả cây bên cạnh đường đua F1 ở Hà Nội

Tuy chưa được đưa vào khai thác, thế nhưng tại đường Hồng Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (ngay cạnh đường đua F1) đã trở thành nơi tập kết rác nhiều tháng nay.

Đường đua Mỹ Đình chưa được đón những chiếc xe F1 lăn bánh, dù đã được Liên đoàn đua xe thế giới (FIA) cấp chứng chỉ hạng nhất về tiêu chuẩn. Đáng buồn, khu vực đường Hồng Đô (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) ở ngay cạnh đường đua F1 đã trở thành nơi tập kết rác nhiều tháng nay.

Đủ các loại rác thải được tập kết tại đây, chất thành đống, sau đó nhiều người dân không có ý thức đã tự ý đốt rác khiến cây trồng xung quanh chết khá nhiều.

Chia sẻ với PV Infonet, một lãnh đạo phường Phú Đô cho biết, tuyến đường Hồng Đô vẫn chưa được bàn giao cho phường quản lý nên việc thu gom rác trên tuyến vẫn chưa được triển khai. Về vấn đề này, phường đã nhiều lần kiến nghị với UBND quận Nam Từ Liêm bố trí nhân lực thu gom rác thải.

“Vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực tuyên truyền đến người dân không đổ rác ra khu vực đường Hồng Đô, đồng thời lắp biển xử phạt đối với người dân vi phạm. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nhờ một đơn vị thu gom rác trên địa bàn xử lý số rác thải đổ ra đây, đồng thời sẽ lắp camera theo dõi, nếu phát hiện người dân đổ rác sẽ phạt theo đúng quy định”, lãnh đạo phường Phú Đô thông tin thêm.

Rác thải được tập kết tại cuối đường Hồng Đô (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) nhiều tháng nay.
Đủ các loại rác thải được người dân mang ra đổ.
Người dân thiếu ý thức đổ rác và đốt khiến hàng loạt cây trồng chết khô. 
Các vật dụng dễ cháy trong bãi rác tự phát.
Người dân sống xung quanh khu vực này rất bức xúc với tình trạng đổ rác và đốt rác như thế này.
Phường Phú Đô đã nhiều lần đi tuyên truyền, cắm biển, đưa ra biện pháp xử phạt với người dân đổ rác ra đây, nhưng gần như không có tác dụng.
Theo thời gian, số lượng rác tập kết ngày càng nhiều hơn.
Rác thải bốc mùi hôi thối nồng nặc.
UBND phường Phú Đô đã kiến nghị quận Nam Từ Liêm sớm tiến hành xử lý thu gom rác trên tuyến đường Hồng Đô.

Bảo Khánh

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !