Rác chất đống ngổn ngang, khói ám chết cả cây bên cạnh đường đua F1 ở Hà Nội

Tuy chưa được đưa vào khai thác, thế nhưng tại đường Hồng Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (ngay cạnh đường đua F1) đã trở thành nơi tập kết rác nhiều tháng nay.

Đường đua Mỹ Đình chưa được đón những chiếc xe F1 lăn bánh, dù đã được Liên đoàn đua xe thế giới (FIA) cấp chứng chỉ hạng nhất về tiêu chuẩn. Đáng buồn, khu vực đường Hồng Đô (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) ở ngay cạnh đường đua F1 đã trở thành nơi tập kết rác nhiều tháng nay.

Đủ các loại rác thải được tập kết tại đây, chất thành đống, sau đó nhiều người dân không có ý thức đã tự ý đốt rác khiến cây trồng xung quanh chết khá nhiều.

Chia sẻ với PV Infonet, một lãnh đạo phường Phú Đô cho biết, tuyến đường Hồng Đô vẫn chưa được bàn giao cho phường quản lý nên việc thu gom rác trên tuyến vẫn chưa được triển khai. Về vấn đề này, phường đã nhiều lần kiến nghị với UBND quận Nam Từ Liêm bố trí nhân lực thu gom rác thải.

“Vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực tuyên truyền đến người dân không đổ rác ra khu vực đường Hồng Đô, đồng thời lắp biển xử phạt đối với người dân vi phạm. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nhờ một đơn vị thu gom rác trên địa bàn xử lý số rác thải đổ ra đây, đồng thời sẽ lắp camera theo dõi, nếu phát hiện người dân đổ rác sẽ phạt theo đúng quy định”, lãnh đạo phường Phú Đô thông tin thêm.

Rác thải được tập kết tại cuối đường Hồng Đô (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) nhiều tháng nay.
Đủ các loại rác thải được người dân mang ra đổ.
Người dân thiếu ý thức đổ rác và đốt khiến hàng loạt cây trồng chết khô. 
Các vật dụng dễ cháy trong bãi rác tự phát.
Người dân sống xung quanh khu vực này rất bức xúc với tình trạng đổ rác và đốt rác như thế này.
Phường Phú Đô đã nhiều lần đi tuyên truyền, cắm biển, đưa ra biện pháp xử phạt với người dân đổ rác ra đây, nhưng gần như không có tác dụng.
Theo thời gian, số lượng rác tập kết ngày càng nhiều hơn.
Rác thải bốc mùi hôi thối nồng nặc.
UBND phường Phú Đô đã kiến nghị quận Nam Từ Liêm sớm tiến hành xử lý thu gom rác trên tuyến đường Hồng Đô.

Bảo Khánh

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !