Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu?

Trong bối cảnh vĩ mô thế giới có nhiều bất ổn, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đã có những biến động mạnh. Những ai đã mua vàng dịp trước và sau Tết đang có lãi.

Diễn biến giá vàng trong nước

Theo dữ liệu chúng tôi cập nhật, khai xuân ngày 07/02, giá vàng SJC kết phiên ở mức 63,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và 62,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/03, giá vàng SJC giao dịch ở mức mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra 67,3 triệu đồng/lượng.

Ngày 09/02 là thời điểm mà giá vàng thấp nhất trong tháng, với giá SJC bán ra là 62,1 triệu đồng/lượng, mua vào là 61,1 triệu đồng/lượng.

Ngày 24/02 là thời điểm mà giá vàng cao nhất trong tháng 2 với mức giá 66,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và mua vào ở mức giá 65 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đỉnh này sau đó đã bị phá vỡ vào phiên ngày hôm qua 01/03

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng SJC, nguồn: PNJ

Như vậy, sau gần 1 tháng nắm giữ vàng SJC, nhà đầu tư có thể thu về 3,1 triệu đồng/lượng, tương đương với mức lãi hơn 4,8%.

Vàng thương hiệu "phi SJC" trong khi đó biến động ít hơn và nhà đầu tư khó thu lời hơn. Ví dụ vàng PNJ khai xuân với mức giá 54,7 triệu/lượng ở chiều bán ra và 53,9 triệu/lượng ở chiều mua vào. Kết thúc phiên ngày 02/03, giá vàng này dao động ở mức bán ra 55,6 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 54,8 triệu đồng/lượng.

Nếu nắm giữ vàng PNJ từ 07/02 đến nay, nhà đầu tư có thể lãi 100 nghìn đồng/lượng, tương đương lãi 0,18%

Ngày 24/02 là ngày mà giá vàng này cao nhất trong tháng 2, với giá bán ra là 55,7 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 54,9 triệu đồng/lượng. Nếu chốt lời ở mức này, nhà đầu tư có thể lãi 200 nghìn đồng/lượng, tương đương mức lãi 0,37%

11/02 là ngày mà giá vàng này có giá thấp nhất trong tháng 2, giá bán ra là 53,6 triệu đồng/lượng, mua vào là 52,85 triệu đồng/lượng.

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng PNJ, Nguồn: PNJ

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tổng quan vẫn trong xu hướng tăng từ sau Tết đến nay. Chốt phiên giao dịch 07/02, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.820 USD/Ounce. Cuối tháng 2, giá vàng dừng ở mốc 1.908 USD/Ounce. Như vậy giá vàng đã tăng khoảng 106 USD/Ounce chỉ trong 1 tháng, tương đương với mức tăng khoảng 5,8%.

Đặc biệt giá vàng có biến động mạnh vào ngày 24/02 khi Nga tuyên bố đẩy mạnh các hoạt động quân sự tại Ukraine. Cụ thể, giá vàng cao nhất đã lên đến mức 1.974 USD/Ounce trong cùng ngày.

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 3.
 

Về triển vọng giá vàng, ông P.V. Tuấn, một "dealer" vàng tại một ngân hàng cho biết, thị trường vàng sau Tết một phần chạy theo những diễn biến của cuộc xung đột Nga và Ukraine, phần khác lại do diễn biến của lạm phát. Về lo ngại của thị trường trước việc FED có thể tăng lãi suất, theo ông, "Fed tăng lãi suất là điều có thể dự báo trước nên sẽ không tác động nhiều". Vàng trong nước thì phần lớn phụ thuộc vào cung cầu tại các thời điểm khác nhau, chẳng hạn như dịp vía Thần tài cầu mạnh trong khi cung không tăng làm cho giá vàng đắt đỏ hơn. Thời gian tới, vàng trong nước sẽ bám chặt hơn vàng quốc tế.

Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng

Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng

Giới chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới có thể tăng lên vượt mức kỷ lục trên 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử thị trường vàng hồi tháng 8/2020 thì nhà đầu tư nên cẩn trọng với "sóng" vàng...

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Phát hiện 5 kho sản xuất dầu gội giả các nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM

Cơ quan chức năng vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… lên tới vài chục tấn tại TP Hồ Chí Minh.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.