Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu?

Trong bối cảnh vĩ mô thế giới có nhiều bất ổn, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đã có những biến động mạnh. Những ai đã mua vàng dịp trước và sau Tết đang có lãi.

Diễn biến giá vàng trong nước

Theo dữ liệu chúng tôi cập nhật, khai xuân ngày 07/02, giá vàng SJC kết phiên ở mức 63,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và 62,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/03, giá vàng SJC giao dịch ở mức mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra 67,3 triệu đồng/lượng.

Ngày 09/02 là thời điểm mà giá vàng thấp nhất trong tháng, với giá SJC bán ra là 62,1 triệu đồng/lượng, mua vào là 61,1 triệu đồng/lượng.

Ngày 24/02 là thời điểm mà giá vàng cao nhất trong tháng 2 với mức giá 66,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và mua vào ở mức giá 65 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đỉnh này sau đó đã bị phá vỡ vào phiên ngày hôm qua 01/03

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng SJC, nguồn: PNJ

Như vậy, sau gần 1 tháng nắm giữ vàng SJC, nhà đầu tư có thể thu về 3,1 triệu đồng/lượng, tương đương với mức lãi hơn 4,8%.

Vàng thương hiệu "phi SJC" trong khi đó biến động ít hơn và nhà đầu tư khó thu lời hơn. Ví dụ vàng PNJ khai xuân với mức giá 54,7 triệu/lượng ở chiều bán ra và 53,9 triệu/lượng ở chiều mua vào. Kết thúc phiên ngày 02/03, giá vàng này dao động ở mức bán ra 55,6 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 54,8 triệu đồng/lượng.

Nếu nắm giữ vàng PNJ từ 07/02 đến nay, nhà đầu tư có thể lãi 100 nghìn đồng/lượng, tương đương lãi 0,18%

Ngày 24/02 là ngày mà giá vàng này cao nhất trong tháng 2, với giá bán ra là 55,7 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 54,9 triệu đồng/lượng. Nếu chốt lời ở mức này, nhà đầu tư có thể lãi 200 nghìn đồng/lượng, tương đương mức lãi 0,37%

11/02 là ngày mà giá vàng này có giá thấp nhất trong tháng 2, giá bán ra là 53,6 triệu đồng/lượng, mua vào là 52,85 triệu đồng/lượng.

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng PNJ, Nguồn: PNJ

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tổng quan vẫn trong xu hướng tăng từ sau Tết đến nay. Chốt phiên giao dịch 07/02, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.820 USD/Ounce. Cuối tháng 2, giá vàng dừng ở mốc 1.908 USD/Ounce. Như vậy giá vàng đã tăng khoảng 106 USD/Ounce chỉ trong 1 tháng, tương đương với mức tăng khoảng 5,8%.

Đặc biệt giá vàng có biến động mạnh vào ngày 24/02 khi Nga tuyên bố đẩy mạnh các hoạt động quân sự tại Ukraine. Cụ thể, giá vàng cao nhất đã lên đến mức 1.974 USD/Ounce trong cùng ngày.

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 3.
 

Về triển vọng giá vàng, ông P.V. Tuấn, một "dealer" vàng tại một ngân hàng cho biết, thị trường vàng sau Tết một phần chạy theo những diễn biến của cuộc xung đột Nga và Ukraine, phần khác lại do diễn biến của lạm phát. Về lo ngại của thị trường trước việc FED có thể tăng lãi suất, theo ông, "Fed tăng lãi suất là điều có thể dự báo trước nên sẽ không tác động nhiều". Vàng trong nước thì phần lớn phụ thuộc vào cung cầu tại các thời điểm khác nhau, chẳng hạn như dịp vía Thần tài cầu mạnh trong khi cung không tăng làm cho giá vàng đắt đỏ hơn. Thời gian tới, vàng trong nước sẽ bám chặt hơn vàng quốc tế.

Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng

Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng

Giới chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới có thể tăng lên vượt mức kỷ lục trên 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử thị trường vàng hồi tháng 8/2020 thì nhà đầu tư nên cẩn trọng với "sóng" vàng...

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.