Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn Quốc – Việt Nam tại TP.HCM

Sáng 4/3, tại TP.HCM đã diễn ra lễ khánh trương Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn Quốc – Việt Nam. Trung tâm đi vào hoạt động góp phần thúc đẩy trao đổi thương mại, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hai nước.

Với việc Hiệp định Tự do Thương mại FTA Hàn – Việt (KVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 20/12/2015, Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn – Việt chính thức đi vào hoạt động có ý nghĩa quảng bá các nội dung, giới thiệu những ưu đãi của hiệp định FTA cũng như hỗ trợ giao thương cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước.

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn Quốc – Việt Nam tại TP.HCM - ảnh 1

Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn Quốc - Việt Nam đi vào hoạt động hướng đến mục tiêu trợ giúp cho doanh nghiệp hai nước.

Như trung tâm tại Hà Nội vừa chính thức khai trương ngày 2/3/2016, Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn – Việt tại TP.HCM hoạt động như một bộ phận của Tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc.

Chức năng và các hoạt động chính của hai trung tâm hỗ trợ này tại Việt Nam là cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc và Việt Nam với mong muốn tận dụng các ưu đãi cắt giảm thuế quan, tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu hai chiều.

Với các nhà đầu tư Hàn Quốc hiện đang thực hiện dự án tại Việt Nam, trung tâm sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho hoạt động đầu tư giúp họ hưởng lợi từ lộ trinh cắt giảm thuế quan trong KVFTA. Đội ngũ tư vấn tại hai trung tâm này là những chuyên gia về các lĩnh vực như thuế quan, pháp luật, hải quan và logistics, sở hữu trí tuệ…

Trong khuôn khổ lễ khai trương trung tâm, cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc và TP.HCM còn phối hợp tổ chức hội thảo KVFTA nhẳm cung cấp chi tiết kiến thức cơ bản về hiệp định KVFTA cho đại diện doanh nghiệp hai nước, giúp họ vận dụng những quy định trong hiệp định vào hoạt động kinh doanh.

Những năm qua, giao thương giữa Hàn Quốc và Việt Nam không ngừng tăng cao. Từ năm 2013, Hàn Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam sau Trung Quốc và Mỹ. Nước ta cũng là một trong những thị trường cung cấp hàng hóa lớn vào Hàn Quốc. Trong 2015, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa Việt Nam vào Hàn Quốc ước đạt 9,8 tỷ USD, các mặt hàng chủ yếu là may mặc, da giày, thủy sản, điện tử, viễn thông, đồ gỗ…

Về quan hệ đầu tư, tính đến cuối năm 2015 Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tư cao nhất vào Việt Nam, khoảng 5.000 dự án đã được cấp phép còn hiệu lực với tổng số vốn đạt gần 45 tỷ USD.     

Phương Anh Linh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !