Rà cá gặp gần 3 tấn gỗ sưa, giá có thể nhiều tỷ

Theo người dân, số gỗ sưa có khối lượng ước tính khoảng 3 tấn. Với giá rao bán trên thị trường 4-15 triệu đồng/Kg, số gỗ này có thể có giá nhiều tỷ đồng.

Tại hiện trường vào lúc 11 giờ ngày 25-2, người dân ở các thôn Thanh Sen 1 và Phúc Đồng 4, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình vẫn tập trung hàng trăm người ở khu vực phát hiện súc gỗ huê (sưa).

Được biết, trước đó vào ngày 23-2, một người dân tên H. ở thôn Phúc Đồng 1, xã Phúc Trạch trong khi đang rà cá ở khu vực trên thì phát hiện súc gỗ huê chìm dưới mặt nước gần 1m. Sau khi biết được tin này, hàng trăm người dân ở xã Phúc Trạch và vùng lân cận đã tập trung về khu vực này để xem việc trục vớt, đồng thời một số đầu nậu đã tiến hành ngã giá ngay trên bờ suối.

Qua tìm hiểu được biết, ngày 24-2, người dân đã mang ra khỏi hiện trường 30kg gỗ huê, và ngay sáng nay (25-2), tiếp tục lấy thêm 20kg gỗ huê nữa. Theo người dân ở đây cho biết, hiện số gỗ huê nằm dưới nước rộng từ 1,2m-1,6m, dài khoảng 3m với khối lượng khoảng 3 tấn. 

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ của Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch cho hay, sau khi trục vớt được súc gỗ huê này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành bán đấu giá, và chia cho người phát hiện theo tỷ lệ đã quy định.

Hiện các cơ quan chức năng đã cắt cử lực lượng đến khu vực trên để bảo vệ hiện trường.

Dưới đây là hình ảnh Quảng Bình Online ghi lại.

Rà cá gặp gần 3 tấn gỗ sưa, giá có thể nhiều tỷ - ảnh 1
Hàng trăm người dân tập trung tại khu vực phát hiện súc gỗ huê tiền tỷ.
Rà cá gặp gần 3 tấn gỗ sưa, giá có thể nhiều tỷ - ảnh 2
Rà cá gặp gần 3 tấn gỗ sưa, giá có thể nhiều tỷ - ảnh 3
Rà cá gặp gần 3 tấn gỗ sưa, giá có thể nhiều tỷ - ảnh 4
Rà cá gặp gần 3 tấn gỗ sưa, giá có thể nhiều tỷ - ảnh 5
Rà cá gặp gần 3 tấn gỗ sưa, giá có thể nhiều tỷ - ảnh 6
Điểm phát hiện súc gỗ huê.

Nguồn: Minh Văn - Xuân Phú/Báo Quảng Bình (Tiêu đề do BTV Infonet.vn đặt lại)

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !