Quỹ Phát triển Tài năng Việt “Bắc tiến” chung tay phòng chống Covid-19

Ngày 18/6, Qũy Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nối tiếp hành trình chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Được biết, toàn bộ ngân sách trao tặng trong đợt dịch này là hơn 15 tỷ đồng, đều do Công ty Nutifood tài trợ.

Với sự bùng phát lần thứ 4 của dịch Covid-19, Hưng Yên được xem là một trong những tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng đáng kể. Để khống chế triệt để dịch bệnh và triển khai toàn diện các biện pháp an sinh xã hội, thời điểm này, tỉnh cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân.

Trong chương trình phát động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” tại Hưng Yên vào ngày 18/6, Qũy Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã trao tặng 2 tỷ đồng vào Qũy Phòng chống Covid-19 của tỉnh.

Nguồn kinh phí tài trợ lần này do Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) đóng góp thông qua Qũy Phát triển Tài năng Việt với mong muốn được chung tay cùng người dân Hưng Yên vượt qua dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Theo lãnh đạo Hưng Yên, nguồn kinh phí này được ưu tiên mua vắc xin Covid-19 cũng như hỗ trợ các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch và những người có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh, góp phần đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe của người dân.

{keywords}
Đại diện Qũy Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao tặng 2 tỷ đồng cho Qũy Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên

Cũng trong đợt “Bắc tiến” vừa qua, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã trao tặng tỉnh Hà Nam 1 tỷ đồng để mua vắc xin. Đồng thời, Quỹ cũng phối hợp với Nutifood trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng và cà phê, trị giá 2,6 tỷ đồng đến Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến đầu các tỉnh phía Bắc ở Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc.

Ông Lê Nguyên Hòa – Giám đốc Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu cho biết: “Là một tổ chức từ thiện xã hội phi lợi nhuận, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu luôn có mặt trên mọi mặt trận xã hội cần. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại như lần này, hơn bao giờ hết, chúng tôi cùng các Mạnh thường quân của Quỹ mong muốn được chung tay cùng đất nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Chỉ khi dịch bệnh được kiểm soát, đất nước được ổn định, thì các tài năng mới tiếp tục được phát hiện và bồi đắp, cống hiến cho nước nhà”.

{keywords}
Quỹ Phát triển Tài năng Việt phối hợp cùng Nutifood trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng và cà phê, trị giá 2,6 tỷ đồng đến Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y tế

Bên cạnh hành trình “Bắc tiến”, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu còn có mặt tại nhiều tỉnh thành khác trong cả nước để đồng hành, hỗ trợ những địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Điển hình, Quỹ đã trao tặng Gia Lai 2 tỷ đồng, các tỉnh Bình Định, Long An, Bình Dương – mỗi nơi 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình mua vắc xin tại địa phương; Trao tặng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương xe 16 chỗ để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, Quỹ còn phối hợp với Nutifood trao tặng sữa tương đương 1,3 tỷ đồng cho cán bộ, nhân viên ngành y tế phía Nam... Tính đến nay, tổng kinh phí Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 lên đến 15 tỷ đồng.

Được biết, nguồn kinh phí Quỹ Phát triển Tài năng Việt sử dụng trong các hoạt động đồng hành chống dịch Covid-19 lần này đều trích từ ngân sách ủng hộ của Nutifood.

Hiện Nutifood đang là mạnh thường quân lớn nhất của Quỹ với tổng giá trị tài trợ bằng hiện kim và hiện vật tính đến thời điểm hiện nay là hơn 38 tỷ đồng. Tính đến 15/6/2021, Qũy đã nhận được sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân là tổ chức và cá nhân với tổng giá trị hơn 49 tỷ đồng.

Được khởi xướng bởi ba ông bầu doanh nhân – ông bầu bóng đá nổi tiếng gồm: ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Nutifood, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu được thành lập nhằm chắp cánh cho các tài năng Việt Nam và chung tay đóng góp cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn.
Tính đến nay, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã nhận được sự đóng góp hơn 49 tỷ đồng với các mạnh thường quân lớn như: Cà phê Ông Bầu, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Yeah1, Tập đoàn Muối Việt Nam, Công ty Bất động sản Hưng Phú,… 100% số tiền ủng hộ, đóng góp của các đơn vị, cá nhân cho Quỹ sẽ được dùng để hỗ trợ các tài năng và các hoạt động tài trợ.
Để nhiều người cùng có cơ hội đóng góp cho Quỹ, các nhà sáng lập đã kết nối Quỹ Phát triển Tài năng Việt với Cà phê Ông Bầu. Mỗi người có thể ủng hộ theo cách của mình như uống một ly cà phê Ông Bầu để góp 1.000 đồng hay truy cập website quyphattrientainangviet.vn để đóng góp trực tiếp cho Quỹ.

 Đông Hường

 

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Đang cập nhật dữ liệu !