Quảng Ninh: Tìm mẹ cho bé gái 6 tuổi bị lạc ở Yên Tử

Một bé gái 6 tuổi bị lạc mẹ khi đi du lịch vãn cảnh tại khu thắng cảnh Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) nhưng may mắn được người dân phát hiện và kịp thời báo cho Ban quản lý khu di tích rừng quốc gia Yên Tử (BQL Yên Tử) để giúp tìm mẹ.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ bị lạc, nhờ BQL khu di tích rừng quốc gia Yên Tử hỗ trợ tìm kiếm, cháu Ngọc Hà đã được gặp mẹ

Vào khoảng 9h ngày 4/4, cán bộ BQL Yên Tử nhận được tin báo của nhân dân về trường hợp một cháu bé bị lạc mẹ tại khu vực chùa Đồng (thuộc rừng quốc gia Yên Tử, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Cháu bé lạc mẹ tên Lê Thị Ngọc Hà, 6 tuổi, ở Phủ Lý (Hà Nam).

Ngay lập tức, cán bộ BQL đã có mặt tại khu vực chùa Đồng để động viên bé ổn định tinh thần, hỏi thông tin gia đình để thông báo qua hệ thống loa. BQL đã đưa bé xuống khu vực ga cáp treo và phát thông tin liên hệ với mẹ của bé.

Anh Trương Công Định, cán bộ BQL khu di tích rừng quốc gia Yên Tử - người đã tiếp nhận và đưa bé tìm mẹ an toàn kể lại: "Ngay khi nhận được thông tin, tôi đã lên và động viên tinh thần của bé. Lúc đó cháu bé rất sợ sệt, chỉ khóc và gọi mẹ. Sau khi động viên và hỏi tên người mẹ, chúng tôi đã liên lạc qua hệ thống loa và cử người đi tìm. Sau 3h đồng hồ bé đã gặp mẹ là chị Hồng Cúc".

Nguyên Trung

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !