Quảng Nam: Ra mắt trang mạng xã hội “OCOP Điện Bàn” kết nối thị trường nông sản

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) chính thức ra mắt trang mạng xã hội Facebook “OCOP Điện Bàn” kết nối thị trường nông sản.

“OCOP Điện Bàn” sẽ cung cấp các thông tin thị trường, sản phẩm, tạo liên kết cung - cầu giữa các bên mua, bán cho các sản phẩm OCOP của địa phương, giúp các hộ Nông dân dễ dàng tiếp cận thị trường để giới thiệu và tiêu thụ nông sản của mình.

Cùng với đó, “OCOP Điện Bàn” sẽ liên tục cập nhật thông tin liên quan đến các sản phẩm OCOP, giúp các chủ cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm, giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe, an toàn.

{keywords}
Trang mạng xã hội “OCOP Điện Bàn”

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết, “OCOP Điện Bàn” cùng với nhóm (group) mua, bán nông sản do Hội Nông dân thị xã quản lý sẽ hỗ trợ các sản phẩm OCOP của địa phương tham gia các hội chợ, sự kiện giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

Mục tiêu của "OCOP Điện Bàn" là tạo sự liên kết giữa các thành viên tham gia nhằm kết nối cung - cầu giữa bên mua và bên bán, tạo thị trường phân phối các sản phẩm OCOP cũng như các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Ngoài ra, hiện nay Hội Nông dân thị xã đang phối hợp với các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên phạm vi cả nước trong việc liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP cho nông dân thị xã. Đặc biệt, xây dựng các chuỗi kệ hàng OCOP tại các cửa hàng, siêu thị mini… trong và ngoài thị xã; Liên kết với Hội Nông dân cấp huyện có sản phẩm OCOP đặc trưng để cùng liên kết tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.

OCOP (One Commune, One Product) là chương trình mang tên “Mỗi xã, phường một sản phẩm”. Chương trình này giúp giải quyết vấn đề công ăn, việc làm cho người dân, thay đổi cách sản xuất, tạo ra những sản phẩm chất lượng, phát triển du lịch địa phương và hướng tới nền kinh tế thị trường rộng lớn. Hiện nay, OCOP đang đóng góp hữu hiệu cho việc hoàn thành các chỉ tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới ở nước ta.

Hồ Ca

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !