Quảng Nam kiên quyết tháo dỡ cầu treo xuống cấp

Tỉnh Quảng Nam hiện có 162 chiếc cầu treo tập trung ở chín huyện miền núi, trong đó có 63 cầu tạm do người dân tự xây dựng, không có bản vẽ thiết kế và đang xuống cấp nặng nhưng không được duy tu bảo dưỡng thường xuyên.

Tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Giao thông vận tải chủ trì để phối hợp với chín huyện miền núi trong tỉnh tổng kiểm tra, đánh giá tình trạng kỹ thuật và đề xuất phương án xử lý những cầu treo bị hư hỏng trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Nam kiên quyết tháo dỡ cầu treo xuống cấp - ảnh 1

Tỉnh Quảng Nam hiện có 162 chiếc cầu treo tập trung ở chín huyện miền núi, trong đó có 63 cầu tạm do người dân tự xây dựng, không có bản vẽ thiết kế và đang xuống cấp nặng nhưng không được duy tu bảo dưỡng thường xuyên.

Riêng 99 cầu treo xây dựng kiên cố thì đã có đến 56 cầu xuống cấp. Đặc biệt tại huyện Nam Trà My có 83 cầu treo thì có đến 60 cầu tạm, 20 cầu kiên cố nhưng đều đã hư hỏng. Huyện Đông Giang có 18 cây cầu treo thì có đến 17 cầu đã xuống cấp nhưng chưa được duy tu, sửa chữa. Phần lớn cầu treo ở Quảng Nam được bắc qua sông, qua suối để nối với khu dân cư với nhau hoặc trên đường đi làm rẫy của đồng bào nên hằng ngày có nhiều người tham gia giao thông.

Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đề nghị các địa phương và cơ quan chức năng lắp đặt biển báo quy định tải trọng, lưu lượng người và phương tiện được phép qua lại trên tất cả các cây cầu treo hiện đang sử dụng.

Tại những nơi có nhiều đồng bào dân tộc phải có bảng hướng dẫn bằng tiếng dân tộc treo ở hai bên đầu cầu để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra. Với những cây cầu hư hỏng nặng, tuyệt đối nghiêm cấm người dân qua lại, nhất là các em học sinh. Đặc biệt đối với những cầu treo xuống cấp nghiêm trọng, không còn khả năng sửa chữa, đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các địa phương kiên quyết tháo dỡ để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Do địa hình chi phối nên cầu treo không thể thiếu trong giao thông ở các huyện miền núi. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, nhiều cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm trong việc đi lại của người dân.

Vì vậy, tỉnh Quảng Nam cần ưu tiên bố trí vốn để các địa phương sửa chữa lại hệ thống cầu treo nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người và phương tiện tham gia giao thông./.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !