Quảng Nam: Công ty xin lỗi, dân mở đường cho xe vào bãi rác sau 3 tháng cấm cửa

Chiều 25/10, xe chở rác đã có thể vào bãi rác Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) để xử lý sau 3 tháng bị người dân phải đối, ngăn cản.

Buổi đối thoại giữa Công ty MTĐT và người dân sáng 25/10.

Gần 3 tháng nay, sau khi hố rác số 1 tại khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 xảy ra sự cố gây ô nhiễm mùi hôi, người dân sống xung quanh đã bức xúc kéo lên phản ứng, ngăn cản, không cho phương tiện của Công ty Môi trường Đô thị (MTĐT) Quảng Nam đưa rác vào xử lý. Công ty MTĐT đã phải ra thông báo tạm dừng thu gom rác thải, làm rác bị ứ đọng khắp nơi trên địa bàn tỉnh này.

Trước tình hình trên, sáng 25/10, tại thôn Bích Nam, xã Tam Xuân 2, các cơ quan ban, ngành đã có buổi đối thoại với người dân.

Tại buổi đối thoại, đại diện Công ty MTĐT gửi lời xin lỗi đến người dân địa phương vì để xảy ra sự cố. Đến thời điểm này, phía Công ty đã khắc phục xong, cũng như triển khai các giải pháp xử lý nước thải, mùi hôi.

Đại diện Công ty mong muốn người dân ủng hộ, không tiếp tục ngăn cản, tạo điều kiện để Công ty được đưa rác vào xử lý.

Phương tiện đã vào bãi rác Tam Xuân 2 sau gần 3 tháng bị "cấm cửa".

Cũng tại buổi đối thoại, nhiều người dân đã chia sẻ với những khó khăn trong quá trình xử lý rác thải. Họ nhìn nhận việc ngăn cản đơn vị đưa rác đi xử lý là không hay, sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của chính người dân.

Tuy nhiên, một số người khác cũng cho rằng, mùi hôi thối xuất phát từ bãi rác ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của họ. Ngoài ra, nhiều người lo ngại nguồn nước ngầm bị ô nhiễm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và con cháu sau này nên mới có hành động như vậy.

Tại đây, đại điện Công ty MTĐT đã ghi nhận ý kiến của người dân và cam kết không để xảy ra tình trạng như thời gian qua.

Sau khi phía Công ty cam kết, khoảng 15 giờ chiều 25/10, người dân đã để cho các phương tiện đưa rác vào bãi để xử lý.

Sơn Tùng
Từ khóa: bãi rác quảng nam xử lý cấm cửa phương tiện

Du khách cùng người dân Hội An xắn tay dọn bùn, rác ngay khi lũ rút Icon

Ngay khi nước lũ rút, người dân TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cùng du khách gấp gáp dọn dẹp nhà cửa, đường sá.

Hà Nội: Cháy lớn 3 nhà liền kề ở phố Nhân Hòa trong đêm Icon

Đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên trong quá trình làm nhiệm vụ, 2 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương nhẹ, nhiều tài sản bị cháy rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Nghệ An: Tìm kiếm 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi, mất tích

Hai vợ chồng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đi khám bệnh trở về không may bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, khu vực Hà Tĩnh có mưa to kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ, đường sá sạt lở, gây thiệt hại nặng nề.

Nghệ An bỏ lệnh cấm biển, mưa lũ khiến 3 người chết và mất tích, hơn 7.000 nhà dân bị ngập

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 (Noru) khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở Nghệ An bị ngập, 3 người chết và mất tích, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ngập và sạt lở nghiêm trọng.

Loạt cán bộ huyện lĩnh án vì liên quan đến đất đai

Sau khi nhờ được các hộ dân đứng tên hàng chục thửa đất, 2 cán bộ ở huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã làm các thủ thuật để được cấp bìa đỏ rồi mang đi thế chấp ngân hàng nhiều tỉ đồng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

2 người bị điện giật tử vong khi kéo xe tang

Khi đang kéo xe tang trên đường, chiếc xe tang chạm vào đường điện dân sinh khiến 2 người đàn ông bị điện giật tử vong.

Nghệ An: Nhóm học sinh lớp 8 ném 'bom xăng' vào nhà dân để trả thù

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã mua các vật liệu, tự chế “bom xăng” để ném vào nhà dân trả thù.

Nghệ An: 1 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn nhà dân bị ngập nước

Mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập nước. 1 người chết và 1 người mất tích do đi đánh cá, nhiều điểm quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở gây chia cắt.

Dùng kéo đâm đồng nghiệp rồi bỏ trốn từ Hải Dương vào Cà Mau, bị bắt sau gần 4 tháng

Mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp, Sơn dùng kéo kim loại đâm gây thương tích cho anh Đặng Văn Quang. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn vào tỉnh Cà Mau và bị cơ quan công an bắt sau khi lẩn trốn gần 4 tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !