Quảng Nam: Công ty xin lỗi, dân mở đường cho xe vào bãi rác sau 3 tháng cấm cửa

Chiều 25/10, xe chở rác đã có thể vào bãi rác Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) để xử lý sau 3 tháng bị người dân phải đối, ngăn cản.

Buổi đối thoại giữa Công ty MTĐT và người dân sáng 25/10.

Gần 3 tháng nay, sau khi hố rác số 1 tại khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 xảy ra sự cố gây ô nhiễm mùi hôi, người dân sống xung quanh đã bức xúc kéo lên phản ứng, ngăn cản, không cho phương tiện của Công ty Môi trường Đô thị (MTĐT) Quảng Nam đưa rác vào xử lý. Công ty MTĐT đã phải ra thông báo tạm dừng thu gom rác thải, làm rác bị ứ đọng khắp nơi trên địa bàn tỉnh này.

Trước tình hình trên, sáng 25/10, tại thôn Bích Nam, xã Tam Xuân 2, các cơ quan ban, ngành đã có buổi đối thoại với người dân.

Tại buổi đối thoại, đại diện Công ty MTĐT gửi lời xin lỗi đến người dân địa phương vì để xảy ra sự cố. Đến thời điểm này, phía Công ty đã khắc phục xong, cũng như triển khai các giải pháp xử lý nước thải, mùi hôi.

Đại diện Công ty mong muốn người dân ủng hộ, không tiếp tục ngăn cản, tạo điều kiện để Công ty được đưa rác vào xử lý.

Phương tiện đã vào bãi rác Tam Xuân 2 sau gần 3 tháng bị "cấm cửa".

Cũng tại buổi đối thoại, nhiều người dân đã chia sẻ với những khó khăn trong quá trình xử lý rác thải. Họ nhìn nhận việc ngăn cản đơn vị đưa rác đi xử lý là không hay, sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của chính người dân.

Tuy nhiên, một số người khác cũng cho rằng, mùi hôi thối xuất phát từ bãi rác ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của họ. Ngoài ra, nhiều người lo ngại nguồn nước ngầm bị ô nhiễm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và con cháu sau này nên mới có hành động như vậy.

Tại đây, đại điện Công ty MTĐT đã ghi nhận ý kiến của người dân và cam kết không để xảy ra tình trạng như thời gian qua.

Sau khi phía Công ty cam kết, khoảng 15 giờ chiều 25/10, người dân đã để cho các phương tiện đưa rác vào bãi để xử lý.

Sơn Tùng
Từ khóa: bãi rác quảng nam xử lý cấm cửa phương tiện

Nghệ An: Nữ sinh lớp 12 nghi bị xe tải hất văng xuống mép đường, chấn thương nặng

Đang đi trên đường, một nữ sinh lớp 12 ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) nghi bị xe tải hất văng xuống mép đường, bị chấn thương nặng.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, người dân đốt lửa sưởi ấm trong đêm

Nhiệt độ giảm nhanh và đột ngột, cái lạnh tê tái ngấm sâu khiến nhiều người mưu sinh đêm hôm khuya khoắt phải đốt lửa sưởi ấm

Những con thiên nga còn sống sót ở hồ Thiền Quang hiện ra sao?

Sau 4 năm nuôi, thả ở hồ Thiền Quang (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đàn thiên nga gồm 7 con đen, 5 con trắng đã chết một nửa, giờ chỉ còn lại 6 con hiện sống trong quây rào sắt

Video Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận Costa Rica 2 - 4 Đức: Đức bị loại Icon

Dưới đây là Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận đấu Costa Rica - Đức ngày 2/12. Tuyển Đức đã chính thức bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022 sau khi thua Tây Ban Nha về hiệu số bàn thắng bại.

Video bóng đá bàn thắng Nhật Bản 2 - 1 Tây Ban Nha World Cup 2022: Nhật Bản tạo địa chấn Icon

Xem video bóng đá bàn thắng trận Nhật Bản - Tây Ban Nha World Cup 2022 ngày 2/12. ĐT Nhật Bản đã tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại Tây Ban Nha để giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Kết quả trận Costa Rica vs Đức bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 2/12 Icon

Lúc 2h00 ngày 2/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Costa Rica vs Đức trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Kết quả Costa Rica vs Đức bên dưới.

Kết quả trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 2/12 Icon

Lúc 2h00 ngày 2/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Nhật Bản vs Tây Ban Nha trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Khalifa. Kết quả Nhật Bản vs Tây Ban Nha bên dưới.

Kết quả trận Croatia vs Bỉ bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 1/12 Icon

Lúc 22h00 ngày 1/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Croatia vs Bỉ trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Cập nhật kết quả Croatia vs Bỉ bên dưới.

Kết quả trận Canada vs Maroc bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 1/12 Icon

Lúc 22h00 ngày 1/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Canada vs Maroc trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Canada vs Maroc bên dưới.

Video bóng đá bàn thắng Croatia vs Bỉ World Cup 2022: Bỉ nhìn Croatia lấy vé vòng 1/8 Icon

Xem video bóng đá bàn thắng trận Croatia - Bỉ World Cup 2022 ngày 1/12. Tuyển Bỉ đã dừng bước tại vòng bảng World Cup 2022 sau khi không có được chiến thắng trước Croatia tại lượt cuối của bảng F.

Đang cập nhật dữ liệu !