Quảng Bình: UBND xã Phù Hóa "hứa" trả tiền nợ xây dựng từ... 14 năm trước

Đã hơn 14 năm trôi qua, UBND xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) vẫn không chịu trả gia đình bà Hoàng Thị Ngọc Hạnh số tiền 163 triệu đồng tiền công xây dựng các công trình cơ bản trên địa bàn.

Nhà Văn phòng 1 cửa (4 phòng) của UBND xã Phù Hóa được xây dựng từ năm 2005.

Bà Hoàng Thị Ngọc Hạnh (SN 1985, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vừa có đơn phản ánh về việc 14 năm trước tổ hợp xây dựng của gia đình bà trúng thầu và thi công xây dựng các công trình cơ bản của UBND xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch).

Mặc dù các công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng qua nhiều đời chủ tịch xã, nhưng đến nay UBND xã Phù Hóa vẫn chây ỳ, không chịu thanh toán hết số tiền công nợ cho gia đình bà.

Cụ thể, năm 2005, ông Hoàng Ngọc Tâm (SN 1958, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), bố của bà Hoàng Thị Ngọc Hạnh là chủ nhiệm tổ hợp xây dựng Hoàng Ngọc, trúng thầu một số công trình xây dựng của UBND xã Phù Hóa. Các công trình này được thi công xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng cuối năm 2005.

Công trình lớp học mầm non Trường Sơn, Trường Xuân ở xã Phù Hóa.

Các công trình được xây dựng gồm: Lớp học mầm non thôn Trung Tiến, lớp học mầm non thôn Phú Cường, lớp học mầm non thôn Trường Sơn, Văn phòng một cửa (4 phòng) của UBND xã Phù Hóa.

Thời điểm trúng thầu và tiến hành xây dựng các công trình nói trên, gia đình ông Hoàng Ngọc Tâm phải đi vay mượn tiền ngân hàng để sớm hoàn thành các công trình trên theo đúng kế hoạch.

Sau khi hoàn tất xây dựng hoàn thành các công trình trên, tổng số tiền mà UBND xã Phù Hóa phải thanh toán cho ông Tâm theo hợp đồng là 423.646.000 đồng. Thế nhưng, đã 14 năm trôi qua UBND xã Phù Hóa mới chỉ thanh toán 260.000.000 đồng cho gia đình ông Tâm, số tiền 163.646.000 đồng còn lại đến này vẫn bị UBND xã Phù Hóa nợ.

Công trình đưa vào sử dụng tháng 11/2005, những đến nay xã vẫn chưa trả hết tiền xây dựng.

Bà Hoàng Thị Ngọc Hạnh (con ông Hoàng Ngọc Tâm) chia sẻ: “UBND xã Phù Hóa chây ỳ suốt hơn 14 năm không chịu thanh toán tiền cho gia đình tôi. Ba tôi đã gửi rất nhiều tờ trình yêu cầu xã thanh toán nợ, nhưng phía xã không trả lời. Ủy ban xã Phù Hóa còn làm mất hết hồ sơ liên quan đến các công trình đã xây dựng này, nên nhiều lần tôi phải đến cung cấp, phối hợp làm lại hồ sơ”.

Bảng tổng hợp đối chiếu công nợ được bà Hoàng Thị Ngọc Hạnh cung cấp.

Ông Trần Thanh Tâm – Chủ tịch UBND xã Phù Hóa cho biết: “Hôm trước chị Hạnh có về làm việc với xã và xã đang có kế hoạch trả nợ. Phía chị Hạnh đang phối hợp với xã, cùng các phòng ban cơ quan cấp huyện để hoàn thiện thủ tục hồ sơ để giải ngân". “Trước đây, tôi chưa làm chủ tịch nên không biết, giờ hồ sơ không có nên phải làm lại hồ sơ. Tiền có rồi giờ chỉ làm xong hồ sơ là trả nợ thôi”, ông Tâm cho biết thêm.

Thanh Hà
Từ khóa: Hội hữu nghị Việt - Pháp UBND xã Phú Hóa huyện Quảng Trạch Trần Thanh Tâm thôn Trường Sơn.

Để cứu giúp nạn nhân tai nạn không bị "làm phúc phải tội"

Để lòng tốt được lan tỏa và nhiều người có cơ hội sống cao hơn khi được cấp cứu kịp thời, cần có cơ chế bảo vệ người cứu giúp nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT).

Chủ tịch nước gửi thư khen trưởng bản cứu người mắc kẹt giữa dòng lũ dữ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen Trưởng bản Vi Văn Truyền và người dân địa phương đã dũng cảm cứu thành công nhiều người mắc kẹt giữa dòng nước lũ đến nơi an toàn

Lừa chung tiền mua đất rồi chiếm đoạt của đồng hương gần 2,7 tỷ đồng

Do cần tiền trả nợ vì thua lỗ trong mua bán đất, Phạm Thị Oanh (SN 1980, Hà Tĩnh) đã lừa người đồng hương chung vốn mua đất lãi cao rồi chiếm đoạt gần 2,7 tỷ đồng.

3 đường dây làm giả con dấu, tài liệu nhà nước, mua bán tài khoản ngân hàng bị triệt phá

Chiều 6/10, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã triệt phá 3 đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước và mua bán tài khoản ngân hàng số lượng lớn trên địa bàn.

Bắt giữ 'má mì' trốn truy nã 7 năm về tội chứa mại dâm

Một đối tượng bị truy nã về tội chứa mại dâm vừa bị công an huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Tân Thanh, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột, ông H.N.S. bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Quảng Nam: Cụ bà bị người phụ nữ cướp 11 khâu vàng

Chiều 6/10, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết vừa làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra tại nhà của bà V.T.L. (SN 1951, thôn Hòa Mỹ, xã Đại Nghĩa).

Bé gái bụ bẫm bị bỏ rơi cùng lời nhắn nhủ 'nhờ nuôi dưỡng con nên người'

Một bé gái nặng 3,2kg bị bỏ rơi ở trước cổng nhà dân cùng tờ giấy nhắn nhủ nhờ gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng bé nên người.

Nước lũ dâng cao, sân trường ngập sâu, hơn 1.000 học sinh phải nghỉ học

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nước sông dâng cao tràn vào trường học khiến cho hơn 1.000 học sinh của huyện Nông Cống (Thanh Hóa) chưa thể đến lớp.

Hà Tĩnh: Mua cả tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc về bán kiếm lời dù đã từng bị xử phạt

Lực lượng chức năng vừa phát hiện 1,2 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc do Phan Nhật An (SN 1986, trú tại Đông Hà, Quảng Trị) mua về bán kiếm lời. Điều đáng nói, đây là lần thứ 2 Phan Nhật An vi phạm hành vi này.

Đang cập nhật dữ liệu !