Quảng Bình: Tăng cường rà soát hạ tầng giao thông giảm thiểu tối đa tai nạn

Vừa qua, Sở GTVT Quảng Bình đã phối hợp với ngành Công an và chính quyền địa phương các cấp tăng cường bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa của tỉnh; triển khai Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị có liên quan phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực GTVT, TTATGT đến các cơ quan, tổ chức, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp với ngành Công an và chính quyền địa phương các cấp tăng cường bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa của tỉnh; triển khai Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Công tác xây dựng, quản lý, bảo trì các công trình giao thông được quan tâm chỉ đạo bảo dưỡng thường xuyên, chú trọng việc khơi thông cống rãnh, sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt đường đảm bảo êm thuận; thanh thải chướng ngại vật lòng sông, kịp thời bổ sung, thay thế, điều chỉnh hệ thống báo hiệu; tăng cường tuần tra, kiểm tra để xử lý những yếu tố bất lợi không an toàn công trình và có nguy cơ mất ATGT trên các tuyến đường, ra thông báo luồng đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ tốt cho sự đi lại của Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mặt khác, Sở GTVT cũng tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ và đường sông thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống hạ tầng giao thông để khắc phục, sửa chữa hư hỏng, luồng lạch, bổ sung hệ thống cọc tiêu, cột thủy chí, biển báo hiệu... nhằm kịp thời đảm bảo ATGT trước, trong và sau mùa mưa lũ; đầu tư khắc phục, sửa chữa một số vị trí xung yếu có nguy cơ mất ATGT; tích cực chỉ đạo nhà thầu thi công, đơn vị quản lý đường bộ thực hiện nghiêm quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, Sở đã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt công tác vận tải phục vụ hành khách dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội năm 2019; thực hiện chuyển tải kịp thời, an toàn khi phương tiện gặp sự cố và vi phạm chở khách quá tải; chỉ đạo các đơn vị vận tải hoạt động đúng luồng tuyến, lịch trình theo quy định, tăng cường đảm bảo TTATGT trong dịp tết Nguyên Đán, lễ hội Xuân, lễ Giổ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 01/5...

Ngoài ra, lực lượng Thanh tra Sở đã chủ động tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo TTATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ, đường thủy nội địa, hoạt động vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải...

Qua đó đã kịp thời phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 229 trường hợp với tổng số tiền xử phạt nộp vào Kho bạc Nhà nước 684 triệu đồng. Việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện và yêu cầu thu dọn trả lại mặt bằng nhiều điểm tập kết vật tư, vật liệu lấn chiếm lòng đường tập trung tại các tuyến đường Quốc lộ 12A, Quốc lộ 15, Quốc lộ 9E, 570B, 567, 565 và đường nội thành thành phố Đồng Hới được chú trọng thực hiện.

Thanh tra Sở đã phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ và chính quyền địa phương lập 19 biên bản vi phạm hành chính về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, yêu cầu các đối tượng vi phạm hoàn trả lại mặt bằng, đồng thời tiến hành bàn giao hồ sơ vi phạm cho chính quyền địa phương.

Sở cũng tăng cường kiểm tra trên các tuyến đường thuộc quyền quản lý, tại bến xe và điểm dừng đỗ để xử lý phương tiện có hành vi vi phạm như đón trả khách không đúng nơi quy định; không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải; dừng, đỗ sai quy định; để hàng hóa trong khoang chờ hành khách; không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến; chở quá số người cho phép...;

6 tháng cuối năm, Sở GTVT  Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về năm ATGT;

Tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT tới toàn thể Nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý, bảo trì sửa chữa đường bộ, đường sông nhằm đảm bảo ATGT; chú trọng phối kết hợp trong công tác bảo vệ hành lang ATGT đường bộ; quy hoạch và xây dựng các đường gom dân sinh, hạn chế mở đấu nối tùy tiện trên các tuyến Quốc lộ, gây mất ATGT.

Hoàng Thanh - Anh Tuấn - Trần Huệ
Từ khóa: Sở GTVT Quảng Bình an toàn giao thông giao thông

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Đang cập nhật dữ liệu !