Quảng Bình: Tăng cường rà soát hạ tầng giao thông giảm thiểu tối đa tai nạn

Vừa qua, Sở GTVT Quảng Bình đã phối hợp với ngành Công an và chính quyền địa phương các cấp tăng cường bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa của tỉnh; triển khai Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị có liên quan phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực GTVT, TTATGT đến các cơ quan, tổ chức, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp với ngành Công an và chính quyền địa phương các cấp tăng cường bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa của tỉnh; triển khai Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Công tác xây dựng, quản lý, bảo trì các công trình giao thông được quan tâm chỉ đạo bảo dưỡng thường xuyên, chú trọng việc khơi thông cống rãnh, sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt đường đảm bảo êm thuận; thanh thải chướng ngại vật lòng sông, kịp thời bổ sung, thay thế, điều chỉnh hệ thống báo hiệu; tăng cường tuần tra, kiểm tra để xử lý những yếu tố bất lợi không an toàn công trình và có nguy cơ mất ATGT trên các tuyến đường, ra thông báo luồng đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ tốt cho sự đi lại của Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mặt khác, Sở GTVT cũng tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ và đường sông thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống hạ tầng giao thông để khắc phục, sửa chữa hư hỏng, luồng lạch, bổ sung hệ thống cọc tiêu, cột thủy chí, biển báo hiệu... nhằm kịp thời đảm bảo ATGT trước, trong và sau mùa mưa lũ; đầu tư khắc phục, sửa chữa một số vị trí xung yếu có nguy cơ mất ATGT; tích cực chỉ đạo nhà thầu thi công, đơn vị quản lý đường bộ thực hiện nghiêm quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, Sở đã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt công tác vận tải phục vụ hành khách dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội năm 2019; thực hiện chuyển tải kịp thời, an toàn khi phương tiện gặp sự cố và vi phạm chở khách quá tải; chỉ đạo các đơn vị vận tải hoạt động đúng luồng tuyến, lịch trình theo quy định, tăng cường đảm bảo TTATGT trong dịp tết Nguyên Đán, lễ hội Xuân, lễ Giổ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 01/5...

Ngoài ra, lực lượng Thanh tra Sở đã chủ động tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo TTATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ, đường thủy nội địa, hoạt động vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải...

Qua đó đã kịp thời phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 229 trường hợp với tổng số tiền xử phạt nộp vào Kho bạc Nhà nước 684 triệu đồng. Việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện và yêu cầu thu dọn trả lại mặt bằng nhiều điểm tập kết vật tư, vật liệu lấn chiếm lòng đường tập trung tại các tuyến đường Quốc lộ 12A, Quốc lộ 15, Quốc lộ 9E, 570B, 567, 565 và đường nội thành thành phố Đồng Hới được chú trọng thực hiện.

Thanh tra Sở đã phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ và chính quyền địa phương lập 19 biên bản vi phạm hành chính về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, yêu cầu các đối tượng vi phạm hoàn trả lại mặt bằng, đồng thời tiến hành bàn giao hồ sơ vi phạm cho chính quyền địa phương.

Sở cũng tăng cường kiểm tra trên các tuyến đường thuộc quyền quản lý, tại bến xe và điểm dừng đỗ để xử lý phương tiện có hành vi vi phạm như đón trả khách không đúng nơi quy định; không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải; dừng, đỗ sai quy định; để hàng hóa trong khoang chờ hành khách; không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến; chở quá số người cho phép...;

6 tháng cuối năm, Sở GTVT  Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về năm ATGT;

Tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT tới toàn thể Nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý, bảo trì sửa chữa đường bộ, đường sông nhằm đảm bảo ATGT; chú trọng phối kết hợp trong công tác bảo vệ hành lang ATGT đường bộ; quy hoạch và xây dựng các đường gom dân sinh, hạn chế mở đấu nối tùy tiện trên các tuyến Quốc lộ, gây mất ATGT.

Hoàng Thanh - Anh Tuấn - Trần Huệ
Từ khóa: Sở GTVT Quảng Bình an toàn giao thông giao thông

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Bạn bè nhiều nước ấn tượng với Tết Việt, bánh chưng, giò, phở

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết để lại ấn tượng cho kiều bào và bạn bè quốc tế.

Khách 'ngã ngửa' vì hết Tết uống cốc nước vẫn bị phụ thu 30%

Ngày Tết, do phải trả lương cao hơn ngày thường nên nhiều hàng quán tính thêm phụ thu. Tuy nhiên, việc phụ thu quá cao, quá “kỹ” đến tận mùng 8, mùng 9 tháng Giêng khiến khách hàng bức xúc.

Độc đáo cuộc 'đi săn' của ông lão trong rừng U Minh Hạ

Bơi xuồng len lỏi trong những con kênh ở rừng U Minh Hạ, ông Lê Văn Đáng, quê huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt 50 cái trúm lươn, hôm sau đổ được gần 4kg, thu nhập 1 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đặt lờ dính rắn, cá lóc.

Xem đồng bào người Thái thi cấy lúa ở Nghệ An

Sáng 29/1, hàng trăm người dân địa phương tập trung tại xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) tham gia 'Ngày hội xuống đồng' của bà con đồng bào người Thái.

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Đang cập nhật dữ liệu !