Quảng Bình: Tăng cường rà soát hạ tầng giao thông giảm thiểu tối đa tai nạn

Vừa qua, Sở GTVT Quảng Bình đã phối hợp với ngành Công an và chính quyền địa phương các cấp tăng cường bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa của tỉnh; triển khai Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị có liên quan phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực GTVT, TTATGT đến các cơ quan, tổ chức, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp với ngành Công an và chính quyền địa phương các cấp tăng cường bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa của tỉnh; triển khai Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Công tác xây dựng, quản lý, bảo trì các công trình giao thông được quan tâm chỉ đạo bảo dưỡng thường xuyên, chú trọng việc khơi thông cống rãnh, sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt đường đảm bảo êm thuận; thanh thải chướng ngại vật lòng sông, kịp thời bổ sung, thay thế, điều chỉnh hệ thống báo hiệu; tăng cường tuần tra, kiểm tra để xử lý những yếu tố bất lợi không an toàn công trình và có nguy cơ mất ATGT trên các tuyến đường, ra thông báo luồng đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ tốt cho sự đi lại của Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mặt khác, Sở GTVT cũng tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ và đường sông thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống hạ tầng giao thông để khắc phục, sửa chữa hư hỏng, luồng lạch, bổ sung hệ thống cọc tiêu, cột thủy chí, biển báo hiệu... nhằm kịp thời đảm bảo ATGT trước, trong và sau mùa mưa lũ; đầu tư khắc phục, sửa chữa một số vị trí xung yếu có nguy cơ mất ATGT; tích cực chỉ đạo nhà thầu thi công, đơn vị quản lý đường bộ thực hiện nghiêm quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, Sở đã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt công tác vận tải phục vụ hành khách dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội năm 2019; thực hiện chuyển tải kịp thời, an toàn khi phương tiện gặp sự cố và vi phạm chở khách quá tải; chỉ đạo các đơn vị vận tải hoạt động đúng luồng tuyến, lịch trình theo quy định, tăng cường đảm bảo TTATGT trong dịp tết Nguyên Đán, lễ hội Xuân, lễ Giổ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 01/5...

Ngoài ra, lực lượng Thanh tra Sở đã chủ động tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo TTATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ, đường thủy nội địa, hoạt động vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải...

Qua đó đã kịp thời phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 229 trường hợp với tổng số tiền xử phạt nộp vào Kho bạc Nhà nước 684 triệu đồng. Việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện và yêu cầu thu dọn trả lại mặt bằng nhiều điểm tập kết vật tư, vật liệu lấn chiếm lòng đường tập trung tại các tuyến đường Quốc lộ 12A, Quốc lộ 15, Quốc lộ 9E, 570B, 567, 565 và đường nội thành thành phố Đồng Hới được chú trọng thực hiện.

Thanh tra Sở đã phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ và chính quyền địa phương lập 19 biên bản vi phạm hành chính về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, yêu cầu các đối tượng vi phạm hoàn trả lại mặt bằng, đồng thời tiến hành bàn giao hồ sơ vi phạm cho chính quyền địa phương.

Sở cũng tăng cường kiểm tra trên các tuyến đường thuộc quyền quản lý, tại bến xe và điểm dừng đỗ để xử lý phương tiện có hành vi vi phạm như đón trả khách không đúng nơi quy định; không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải; dừng, đỗ sai quy định; để hàng hóa trong khoang chờ hành khách; không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến; chở quá số người cho phép...;

6 tháng cuối năm, Sở GTVT  Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về năm ATGT;

Tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT tới toàn thể Nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý, bảo trì sửa chữa đường bộ, đường sông nhằm đảm bảo ATGT; chú trọng phối kết hợp trong công tác bảo vệ hành lang ATGT đường bộ; quy hoạch và xây dựng các đường gom dân sinh, hạn chế mở đấu nối tùy tiện trên các tuyến Quốc lộ, gây mất ATGT.

Hoàng Thanh - Anh Tuấn - Trần Huệ
Từ khóa: Sở GTVT Quảng Bình an toàn giao thông giao thông

Cập nhật kết quả trận Hà Lan vs Argentina vòng tứ kết World Cup 2022 ngày 10/12

Lúc 2h00 ngày 10/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Hà Lan vs Argentina trong khuôn khổ vòng tứ kết World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Hà Lan vs Argentina bên dưới.

Nghìn người đổ về Mê Linh dự lễ hội hoa

Lễ hội hoa Mê Linh thu hút rất đông người dân đến thăm quan, ngắm cảnh và check in với những tác phẩm hoa rực rỡ

Hà Nội: Ô tô đâm xe phân khối lớn, tông văng 4 người đi bộ trong đêm

Theo chia sẻ của người dân tại hiện trường vụ tai nạn liên hoàn cho biết, 4 người đi bộ qua đường bị ô tô đâm phải thì có 2 người bị văng ra, nằm bất tỉnh, 2 người còn lại bị nhẹ hơn.

Nơi 35 hộ dân đồng loạt hiến đất làm đường rộng 8-9m

Dự án đường giao thông nông thôn mới tại thôn 1, xã Đắk La, huyện Đắk Hà (Kon Tum) có tới 35 hộ dân có đất nằm trong vị trí cần giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên những hộ dân này đã chủ động hiến đất, tài sản giúp cho địa phương sớm thực hiện dự án.

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bắc Giang đã bị bắt

Chiều 9/12, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã bắt được Đào Ngọc Toàn – nghi phạm cướp tiệm vàng trên địa bàn huyện Yên Dũng vào tối 7/12, vừa quan.

Xác định được nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bắc Giang, công an đang truy tìm

Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, vừa ra quyết định truy tìm Đào Ngọc Toàn – liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Quang Hương ở xã Tiền Phong vào tối 7/12.

Đang tìm cô gái trẻ bị đánh khi mua quần áo ở chợ Nhà Xanh

Công an đã xác định được người bán hàng có hành vi đánh cô gái đi mua quần áo ở chợ Nhà Xanh (Cầu Giấy), và đang tìm nạn nhân để xử lý vụ việc

Cập nhật kết quả trận Croatia vs Brazil vòng tứ kết World Cup 2022 ngày 9/12

Lúc 22h00 ngày 9/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Croatia vs Brazil trong khuôn khổ vòng tứ kết World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Education City. Cập nhật kết quả Croatia vs Brazil bên dưới.

Đi đòi nợ, chủ nợ bị đánh bầm dập

Trong quá trình làm ăn bà Hường có nợ bà Ngọc một số tiền. Khi bà Ngọc sang nhà đòi nợ thì bị con trai của và bà Hường đánh trọng thương.

Liên tục triệt phá các ổ nhóm cá độ bóng đá tiền tỉ ở huyện biên giới Đắk Song

Chỉ trong vòng 2 ngày Công an huyện biên giới Đắk Song (Đắk Nông) liên tục triệt phá thành công các vụ án cá độ bóng đá với số tiền lớn lên đến hàng tỉ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !