Cận cảnh quân đội Nga phá hủy các thiết bị quân sự và nhà kho của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/3 đã công chiếu đoạn video về việc phá hủy các thiết bị quân sự và kho đạn ở Chernihiv của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đoạn video cho thấy việc sử dụng một thiết bị bay không người lái (UAV) để điều chỉnh hỏa lực pháo binh trong quá trình phá hủy các thiết bị quân sự và kho đạn của Ukraine ở vùng Chernihiv.

“Một đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khai hỏa với đòn đánh chính xác đã phá hủy một kho tên lửa và pháo tổng hợp cùng 20 vũ khí, khí tài của Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Ngoài ra, máy bay không người lái Inokhodets đã tấn công các công sự và xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Vào đêm trước, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video trực thăng Ka-52 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tấn công các vị trí của quân đội Ukraine. Kết quả là, các thiết bị quân sự, nhân lực của Lực lượng vũ trang Ukraine và vị trí bắn của các trận địa pháo tự hành 122 mm đã bị phá hủy.

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov chia sẻ, Lực lượng vũ trang Nga sẽ “trừng phạt” các công ty quốc phòng đang sửa chữa vũ khí cho quân đội Ukraine để đáp trả lại cuộc tấn công mới đây của lực lượng này vào thành phố Donetsk.

Nga cáo buộc quân đội Ukraine đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn Tochka-U từ vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát về phía một khu dân cư thuộc thành phố Donetsk khiến 20 dân thường thiệt mạng và 28 người khác bị thương nặng, bao gồm cả trẻ em.

 

Ông Konashenkov khẳng định, Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiến hành các “biện pháp ngay lập tức” để chấm dứt hoạt động của các công ty trực thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine để ngăn chặn các công ty này sản xuất và sửa chữa vũ khí để quân đội Ukraine thực hiện “tội ác chiến tranh”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov thông báo, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 156 máy bay không người lái cùng 1.306 xe tăng và xe bọc thép khác của Ukraine. Ngoài ra, 127 hệ thống tên lửa phóng loạt, 471 pháo dã chiến và súng cối, 1.054 thiết bị xe quân sự đặc biệt cũng bị phá hủy.

Trong một thông báo hôm 15/3, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các Lực lượng vũ trang Nga đã nắm quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ tỉnh Kherson của Ukraine.

Các đơn vị của Lực lượng đổ bộ đường không Nga đã chiếm được một thành trì của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài trong khu định cư Guta-Mezhigorskaya, thu giữ 10 hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và các loại vũ khí khác.

Theo ông Konashenkov, tất cả các hệ thống chống tăng Javelin và các vũ khí nước ngoài khác thu giữ được đang được chuyển giao cho các đơn vị của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng.

Thanh Bình (lược dịch)

Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?

Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 14/3, phi công của máy bay cường kích Su-25 của Nga đã hạ cánh sau khi bị trúng tên lửa từ hệ thống phòng không ở Ukraine.

 
List comment
 
 
Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?
icon

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 14/3, phi công của máy bay cường kích Su-25 của Nga đã hạ cánh sau khi bị trúng tên lửa từ hệ thống phòng không ở Ukraine.

 
 
Quốc gia nào xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới?
icon

Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), các nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất từ ​​năm 2017-2021 vẫn là Nga và Mỹ, mặc dù các lô hàng vũ khí đã giảm so với các năm trước.

 
 
Điều gì khiến F-14 Tomcat trở thành ‘huyền thoại’ chiến đấu cơ của Mỹ?
icon

Grumman F-14 Tomcat là máy bay chiến đấu từ những năm 1970 vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay.

 
 
Xe tăng của tương lai có thể chạy bằng điện?
icon

Xe tăng chiến đấu chủ lực và các loại xe bọc thép khác trong tương lai có thể chạy bằng điện hoặc sử dụng hệ dẫn động hybrid (động cơ xăng và động cơ điện hoạt động kết hợp).

 
 
Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52 của Nga khai hỏa ở Ukraine
icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố cảnh quay ban đêm về việc sử dụng trực thăng tấn công Ka-52 trong chiến đấu ở Ukraine.

 
 
Cận cảnh những tàu sân bay lớn nhất hành tinh
icon

Tàu sân bay hay hàng không mẫu hạm cho phép lực lượng hải quân triển khai không lực ở các khoảng cách lớn không phụ thuộc vào các căn cứ ở gần đó hay không.

 
Những đối tượng nào là mục tiêu của vũ khí hạt nhân?
icon

Ngày nay không có cuộc thảo luận về bất kỳ cuộc chiến tranh hạt nhân nào, tuy nhiên, mỗi cường quốc sở hữu hạt nhân đã có sẵn những đối tượng mà họ sẽ chọn làm mục tiêu trong trường hợp Chiến tranh thế giới thứ ba xảy ra.

 
Những công nghệ có thể thay đổi cán cân quân sự thế giới
icon

Công nghệ quân sự đã tiến một bước dài kể từ thời của những vũ khí thô sơ. Những tiến bộ trong công nghệ đã dẫn đến máy bay đa năng hơn, vũ khí dẫn đường bằng laser và máy bay không người lái chiến đấu.

 
Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về ký tự bí ẩn trên thiết bị quân sự
icon

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã giải thích ý nghĩa của chữ “Z” và “V” trên thiết bị quân sự của Nga hiện đang thực hiện chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

 
Ba trận chiến quan trọng nhất Thế chiến thứ 2 thay đổi hoàn toàn cục diện
icon

Chiến tranh thế giới thứ hai vẫn là cuộc xung đột quân sự bi thảm và nghiêm trọng nhất trong lịch sử hiện đại. Mọi chuyện đã trở nên khác nếu không nhờ chiến thắng của quân đồng minh trong những trận chiến dưới đây.