Quận Phú Nhuận, TP.HCM: Tăng cường giải quyết tệ nạn mại dâm

Mới đây, UBND TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo UBND quận Phú Nhuận phối hợp với các cơ quan, ban ngành, tăng cường giải quyết tệ nạn mại dâm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ....

Theo đó, TP chỉ đạo UBND quận Phú Nhuận phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá thực trạng tình hình phát sinh tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục trên địa bàn quận; xác định các tuyến đường, tụ điểm, cơ sở kinh doanh dịch vụ nghi vấn phát sinh tệ nạn; xây dựng kế hoạch chuyển hóa địa bàn từ nay đến cuối năm 2016 và năm 2017; thực hiện các biện pháp phù hợp để xóa các điểm kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu, nguy cơ phát sinh và biến tướng tệ nạn mại dâm, nhất là các địa điểm đã được báo chí phản ánh.

Quận Phú Nhuận, TP.HCM: Tăng cường giải quyết tệ nạn mại dâm - ảnh 1

Ảnh minh họa

Các đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội TP cần phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội quận Phú Nhuận kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh tệ nạn xã hội có quy mô lớn, thường xuyên có biểu hiện đối phó, cản trở, gây khó khăn cho công tác kiểm tra của lực lượng chức năng; đồng thời tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội, có dấu hiệu không thực hiện đúng cam kết để xảy ra tệ nạn mại dâm và xử lý nghiêm các hành vi mại dâm, khiêu dâm, kích dục tại cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP.

Công an TP có trách nhiệm triệt phá các tổ chức tội phạm liên quan đến tệ nạn mại dâm, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện ngăn chặn tội phạm liên quan đến mại dâm từ cấp cơ sở; tổ chức các đợt cao điểm kiềm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh tệ nạn xã hội; lập hồ sơ truy tố các đối tượng phạm tội liên quan đến mại dâm.

UBND các quận-huyện cần vận động chủ nhà chấm dứt việc cho thuê mặt bằng để hoạt động kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội, mại dâm; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác phòng, chống mại dâm; xác định rõ vai trò, trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời đưa kết quả công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm để làm tiêu chí bình xét thi đua, đánh giá hàng năm của tập thể, cá nhân.

H.Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !