Quân đội Trung Quốc diễn tập quân sự với Lào

Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc diễn tập quân sự chung hiếm có với Lào trong tháng này. Cuộc diễn tập "Lá chắn Hữu nghị 2023" kéo dài từ 9-28/5.
Binh sĩ Trung Quốc và Lào diễn tập cứu hộ hồi năm 2019. Ảnh: Xinhua

Trang China Mil và hãng tin Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay (5/5) cho biết, Chiến khu Nam bộ thuộc quân đội Trung Quốc sẽ đưa quân đi diễn tập.

Cuộc diễn tập mô phỏng các cuộc tấn công vào các nhóm tội phạm xuyên quốc gia. Hơn 900 người sẽ tham gia cuộc tập huấn này, trong đó có hơn 200 binh sĩ Trung Quốc. 

Cuộc diễn tập này đánh dấu một bước tiến kể từ cuộc tập huấn cứu hộ y tế nhân đạo chung mang tên "Đoàn tàu Hòa bình" được tổ chức giữa quân đội Lào và Trung Quốc tại Lào hồi 2019. 

Năm nay, lần đầu tiên Trung Quốc và Campuchia đã tiến hành diễn tập tại vùng biển của Campuchia. Trung Quốc cũng vừa kết thúc cuộc tập trận chung với Singapore tại các vùng biển quốc tế, Bộ Quốc phòng Singapore hôm nay (5/5) cho biết. 

Hồi tháng 2, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã cử một nhóm công tác tới Lào, Brunei và Việt Nam để bàn về các vấn đề an ninh khu vực, với trọng tâm là các cơ chế hợp tác quốc phòng song phương. 

Cuộc diễn tập quân sự Trung Quốc và Lào diễn ra trong bối cảnh Mỹ tăng cường các cuộc diễn tập tương tự trong vùng, với các cuộc tập trận thường niên ở Indonesia và Thái Lan. Tháng trước, Mỹ tổ chức cuộc tập trận thường niên lớn chưa từng có với Philippines, với sự tham gia của hơn 17.000 quân. 

Hoài Linh

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !