Trung Quốc tuyên bố phối hợp với Nga giải quyết khủng hoảng ở Ukraine

Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương cho biết, Bắc Kinh sẽ duy trì tương tác và phối hợp với Moscow để đóng góp vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Ảnh: AP

“Trung Quốc sẽ kiên trì thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình và sẵn sàng duy trì sự tương tác cũng như phối hợp với Nga để đóng góp vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine”, Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương nói tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 4/5 bên lề cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Ấn Độ.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, Moscow rất coi trọng quan điểm của Trung Quốc về giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine và đồng ý với lập trường của Bắc Kinh. Đồng thời, Nga sẵn sàng duy trì liên lạc chặt chẽ với Trung Quốc.

Hai nhà ngoại giao cũng nhất trí tăng cường hợp tác và phối hợp ở châu Á-Thái Bình Dương, duy trì hòa bình và ổn định khu vực. Nga và Trung Quốc cũng tái khẳng định sẵn sàng hợp tác trong khuôn khổ các cấu trúc đa phương như nhóm BRICS, G20, SCO và Liên Hợp Quốc.

Thanh Thảo

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !