Quận Cầu Giấy ra quân cưỡng chế cắt ngọn công trình vi phạm

Sáng 1/7, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành xử lý vi phạm đối với công trình xây dựng ở số 121-123 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa 

Công trình vi phạm do ông Nguyễn Văn Khánh (SN 1993) trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy làm chủ.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 14 ngày 3/2/2022 của Thành ủy Hà Nội, các phường trên địa bàn quận đang rà soát các việc còn tồn đọng để xử lý vi phạm, tập trung hoàn thành xử lý các vi phạm trong quý 3/2022.

 

{keywords}
Công trình vi phạm.

Cụ thể, theo Quyết định số 100/QĐ-CCXP ngày 22/6/2022 của UBND quận Cầu Giấy, cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo Quyết định số 70/QĐ-XPVPHC ngày 27/5/2022 của UBND quận Cầu Giấy đối với ông Nguyễn Văn Khánh và phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính quy định tại điểm a khoản 6 Điều 16/2022/NĐ-Cp ngày 28/1/2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

Sai phạm của ông Khánh được xác định là xây dựng công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng số 664/GPXD do UBND quận Cầu Giấy cấp ngày 16/12/2021. Theo đó, biện pháp khắc phục là phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm và thực hiện theo đúng nội dung được cấp.

{keywords}
Lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế công trình vi phạm.

Cũng theo Quyết định, ông Nguyễn Văn Khánh bị áp dụng biện pháp cưỡng chế khắc phục hậu quả phải thực hiện Quyết định này và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Ông Khánh có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Có mặt tại công trình vi phạm sáng cùng ngày, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Thực hiện nghiêm Chỉ thị 14 ngày 3/2/2022 của Thành ủy Hà Nội, các phường trên địa bàn quận đang rà soát các việc còn tồn đọng để xử lý vi phạm, tập trung hoàn thành xử lý các vi phạm trong quý 3 này”.

Thông tin thêm về công trình vi phạm, ông Trần Việt Hà chia sẻ: “Theo giấy phép xây dựng được cấp cho ông Trần Văn Khánh thì công trình có 6 tầng, 1 tum cầu thang (hầm để xe - PV).

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, ông Khánh đã xây 6 tầng 1 tum, phần tum định xây thành tầng. Qua kiểm tra, rà soát địa bàn, chính quyền địa phương đã phát hiện ra sai phạm này và UBND Cầu Giấy đã tiến hành xử lý ngay, tránh tình trạng công trình hoàn thiện rồi mới xử lý".

{keywords}
Ông Trần Việt Hà tiến hành kiểm tra và cho xử lý công trình vi phạm.
{keywords}
Lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm.

 

{keywords}
Phần vi phạm đang được lực lượng cưỡng chế tiến hành tháo dỡ.
{keywords}
Những cây sắt đang được lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ.
{keywords}
Phần vi phạm đang chuẩn bị thi công thì bị phát hiện và cưỡng chế tháo dỡ.
{keywords}
Khu vực lối vào công trình vi phạm được cơ quan công an phong tỏa từ bên ngoài.

Sông Yên

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Đang cập nhật dữ liệu !