PV Drilling thành lập chi nhánh tại Malaysia

Ngày 17/10/2017, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã hoàn tất các thủ tục thành lập chi nhánh tại Malaysia.

Đây là chi nhánh thứ 3 của PV Drilling tại nước ngoài, sau Văn phòng điều hành dự án tại Algeria và chi nhánh tại Myanmar.

Theo thông tin từ PVN, sau khi hoàn thành chiến dịch khoan của Premier Oil tại Việt Nam vào tháng 11/2017, giàn PV DRILLING VI sẽ được kéo tới block PM307 ngoài khơi Malaysia để thực hiện chiến dịch khoan. Dự kiến, chiến dịch khoan này sẽ bắt đầu vào tháng 12/2017 và kéo dài khoảng 90 ngày. Tiếp sau đó, giàn tiếp tục dịch chuyển để thực hiện chiến dịch khoan cho Rosneft vào cuối tháng 3/2018.

Ngoài ra, một giàn tự nâng khác của PV Drilling là PV DRILLING III sẽ phục vụ chiến dịch khoan của Repsol Malaysia vào đầu quý II/2018 sau khi hoàn thành chiến dịch khoan của Petronas Carigali và thực hiện các công tác kiểm tra định kỳ trước khi đưa vào phục vụ cho chiến dịch khoan của Repsol.

Hiện tất cả các giàn khoan tự nâng của PV Drilling đã có việc làm đến hết năm 2017 và trải dài qua nửa đầu năm 2018.

Một trong những dàn khoan tự nâng của PVD. Ảnh: PVN.


3 tháng còn lại năm 2017 và các năm tiếp theo, thị trường khoan dầu khí đã có những tín hiệu khả quan hơn. Theo dự báo của hãng nghiên cứu IHS, nhu cầu giàn khoan tự nâng sẽ tăng nhẹ từ 308 giàn trong năm 2016 lên 346 giàn trong năm 2019. Hai khu vực thu hút số lượng giàn lớn nhất là Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương.

Ngoài ra, giá dầu thô cũng đã tăng trở lại trong các phiên gần đây, đặc biệt báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho thấy bối cảnh ngày càng có nhiều ý kiến lạc quan từ OPEC về việc thị trường đang tái cân bằng trở lại sau nhiều năm giá dầu giữ ở mức thấp do thừa nguồn cung.

Cũng theo IEA, trong quý I/2018, trữ lượng dầu tiêu thụ có thể tăng thêm 0,8 triệu thùng/ngày. Tính chung trong năm 2018, nhu cầu dầu thô và sản lượng khai thác của các nước ngoài OPEC sẽ tăng với số lượng như nhau và triển vọng về mức giá dầu thô cao hơn đang dần trở nên rõ nét hơn.

Ngân Giang

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !