'Psy nhí' gốc Việt kiện vì bị phân biệt chủng tộc

Công ty đại diện cho Hwang Min Woo vừa thông báo, họ đã phát đơn kiện những cá nhân đăng tải lời nhận xét có tính chất thù hằn, ghét bỏ và phân biệt chủng tộc nhằm vào cậu bé.

Theo phía cảnh sát cho biết, sự việc bắt đầu vào ngày 23/4 khi 10 cư dân mạng đăng ký vào một diễn đàn tên là "Daily Best". Họ đã làm "ngập" trang chủ website của công ty giải trí Star Zone với hàng loạt bài viết bôi xấu Hwang Min Woo, khiến cậu bé bị sốc khi đọc được. Không may cho cậu bé 7 tuổi bởi đây không phải lần đầu tiên cậu bị phân biệt. Ở trường học, cậu cũng bị các bạn cùng lớp bắt nạt.

'Psy nhí' gốc Việt kiện vì bị phân biệt chủng tộc - ảnh 1
Hwang Min Woo.

Phía Star Zone lên tiếng về vụ việc: "Sao họ có thể nói những điều xấu xa ấy với một đứa bé 7 tuổi chỉ vì bố của nó đã cưới một người nước khác? Chúng tôi sẽ có những biện pháp tích cực để tìm ra ai là người đứng đằng sau những bài viết kia".

"Tiểu Psy" có mẹ là người Việt Nam, nổi tiếng sau khi xuất hiện trong video ca nhạc Gangnam style của nam ca sĩ Psy. Sau thành công của ca khúc có điệu nhảy ngựa, Hwang Min Woo cũng vừa cho ra mắt MV bắt chước MV mới Gentleman của Psy.

'Psy nhí' gốc Việt kiện vì bị phân biệt chủng tộc - ảnh 2
"Psy nhí" cùng mẹ trong một show truyền hình.

Gentleman của "tiểu Psy".

Gentleman của Psy.

Khôi Ngô

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !