Phương tiện cá nhân vẫn tăng bất chấp thu phí

Mặc dù các loại phí liên tiếp được Bộ GTVT xây dựng, đề xuất trong thời gian qua, nhưng số lượng phương tiện cá nhân vẫn không giảm, thậm chí còn tăng lên.

Phương tiện cá nhân vẫn tăng bất chấp thu phí

Theo Bộ GTVT, số lượng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tiếp tục tăng nhanh. Trong tháng 4 năm 2012, số lượng ôtô đăng ký mới là 10.277 chiếc; môtô là 197.807 chiếc.

Tổng số phương tiện cơ giới đăng ký lưu hành tính đến hết tháng 4 năm 2012 là trên 36,6 triệu chiếc. Trong đó số lượng ôtô trên 1,9 triệu chiếc, số còn lại là môtô với trên 34 triệu chiếc.

Phương tiện cá nhân vẫn tăng trước tín hiệu thu phí

Phương tiện cá nhân vẫn tăng trước tín hiệu thu phí. Ảnh LD

Bộ GTVT cho biết, trong thời gian tới Vụ Vận tải sẽ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục xây dựng và hoàn thiện một số đề án liên quan đến công tác vận tải như: Đề án hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn; Đề án tổ chức vận tải container hợp lý bằng đường sắt nhằm giảm tải cho hệ thống đường bộ, Đề án phát triển dịch vụ Logistic Việt Nam đến năm 2020.

Mặc dù số phương tiện cá nhân gia tăng, nhưng tình trạng tai nạn giao thông lại đang giảm trên cả ba tiêu chí.

Thống kê của Bộ GTVT cho thấy trong tháng 4/2012, cả nước xảy ra 914 vụ TNGT làm 741 người chết, 683 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2011, tai nạn giao thông giảm 123 vụ, giảm 132 người chết, giảm 112 người bị thương.

Trong 4 tháng đầu năm, cả nước đã xảy ra 3.660 vụ TNGT làm 3.167 người chết, 2.712 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2011, TNGT giảm 929 vụ (-20,24%), giảm 694 người chết (-17,97%), giảm 830 người bị thương (-23,43%).

Như vậy, tình hình tai nạn giao thông 4 tháng đầu năm tiếp tục có chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm 2011, cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông đều giảm trên 17%.

Nguyễn Dũng

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Đang cập nhật dữ liệu !