Phương Thanh: 'Tôi biết bị loại trước một tuần'

Nữ ca sĩ tiết lộ chị biết mình bị loại trước đêm bán kết khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, phải chờ sau đêm chung kết cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ" chị Chanh mới chính thức lên tiếng về kết quả.

Phương Thanh: 'Tôi biết bị loại trước một tuần'

Dậy "sóng" nghi vấn Anh Thư mua giải

- Sau khi bị loại, tâm trạng chị đến giờ thế nào?

- Ban đầu tôi cũng buồn nhưng chứng kiến tình cảm của khán giả, có bao nhiêu người khóc khi tôi bị loại khỏi cuộc chơi thì tôi nghĩ mình phải vui chứ. Vui vì mọi người dành cho mình rất nhiều tình cảm. Trên các diễn đàn mạng, nhiều người cũng bức xúc về kết quả này.

Tôi buồn vì qua chương trình này, mọi người thể hiện tình cảm quá rõ đối với tôi. Còn việc Phương Thanh bị rớt thì không ảnh hưởng đến tiếng tăm của tôi. Vậy nên không còn gì phải buồn. Tôi chỉ buồn vì những người xung quanh buồn. Buồn vì mặt trái mặt phải của chương trình, của giải thưởng.

Cuộc chơi nào cũng phải có sự công bằng, đó là điều quan trọng nhất để các thí sinh nhìn được điểm mạnh điểm yếu của mình. Bản thân tôi cũng thế, tôi cũng không dám vỗ ngực tự tin mình là nhất.

- Chị nhận định như thế nào về kết quả này? Theo chị đó là sự công bằng hay chưa?

- Tôi nghĩ kết quả cuộc thi hãy cứ để mọi người lên tiếng đi. Hãy chờ đợi sau đêm chung kết xem tôi sẽ nói gì (cười).

Phương Thanh: 'Tôi biết bị loại trước một tuần'

- Tại sao chị lại chọn thời điểm sau đêm chung kết để chia sẻ mà không phải bây giờ?

- Vì bây giờ tôi chưa hoàn thành hợp đồng. Tôi vẫn đang tập trung hoàn thành bài thi đêm cuối cùng, tôi không muốn mọi thứ xung quanh mình bị ảnh hưởng và bị phân tâm. Tôi và bạn nhảy sẽ khiêu vũ một bài nhảy thật tình cảm vào đêm chung kết này.

Tôi cũng nói thêm rằng tôi buồn vì Ivan – bạn nhảy của tôi đã khóc rất nhiều và Elenna – bạn nhảy của Trương Nam Thành cũng khóc vì nuối tiếc cho tôi.

- Úp mở như thế phải chăng chị còn nhiều bức xúc và chưa hài lòng về kết quả này?

- Không. Tôi chỉ có thể nói thế thôi. Tôi vẫn phải chờ đợi xem mọi người phản ứng như thế nào.

- Sau khi hoàn thành hai bài thi, với điểm số bằng với Anh Thư nhưng có lượng fan đông đảo hơn. Khi đó, chị có nghĩ mình bị loại?

- Biết nói thế nào đây. Thực sự thì tâm lý tôi biết trước một tuần rồi. Trong đầu tôi có linh cảm như thế đấy và tôi rất vui vì điều này. Mà thôi, tôi cũng không muốn nói nhiều vào thời điểm nhạy cảm này. Hãy cứ để mọi người lên tiếng và tôi sẽ là người nói cuối cùng.

Phương Thanh: 'Tôi biết bị loại trước một tuần'
Phương Thanh chia tay Bước nhảy hoàn vũ trong sự nuối tiếc.

- Rộ nghi vấn cho rằng chị bị loại vì nữ diễn viên Anh Thư đi cửa sau, chị nghĩ sao về luồng dư luận này?

- Cười. Có nhiều người nghĩ như thế à? Bản thân tôi là người tham gia cuộc thi, tôi nhảy hơn ai hay thua ai thì tôi đều biết cả. Tôi nghĩ rằng giải thưởng không quyết định được hết khả năng của mình hay tiếng tăm của mình. Khán giả sẽ là người quyết định và có câu trả lời cho tôi. Lúc này hợp đồng của tôi với chương trình vẫn còn, bây giờ hãy để cho cuộc thi này kết thúc hoàn hảo và có ý nghĩa, sau đó tôi sẽ có tiếng nói riêng.

Tôi đã là người có tuổi. Tôi đi hát 20 năm rồi, nên tôi nhìn thấy rõ được tất cả các chương trình và giải thưởng cái nào đúng, cái nào sai. Trong đó, cái nào thật cái nào là giả dối. Nhưng tôi khác biệt ở chỗ tôi làm tất cả trong cuộc chơi đó là vì khán giả. Mọi thứ xung quanh như nào tôi không để ý. Còn nếu tôi có là người thiệt thòi một chút thì khán giả sẽ là người bù cho tôi. Và đó là cái mà tôi cần.

Tôi nói thế không phải tôi chê BNHV mà tôi thấy sân chơi này đã cho tôi rất nhiều thứ, khiến tôi thay đổi rất nhiều. Còn chương trình nào cũng có mặt trái và mặt phải.

- Chị dự đoán ngôi vị quán quân cho ai trong 3 thí sinh lọt vào đêm chung kết?

- Thực sự trong mắt tôi vẫn là Trương Nam Thành và Minh Hằng. Với bước nhảy của Nam Thành thì tôi thấy khả năng của em ấy rất cao. Nam Thành có sức bật, kỹ thuật và trụ vũng hơn Minh Hằng. Hơn nữa, em ấy có sức trẻ nên có nhiều nhiệt huyết và đam mê. Lợi thế của Thành còn nằm ở chỗ thể hình đẹp, đàn ông, mọi thứ rất hoàn chỉnh.

Qua hai vòng thi vừa rồi tôi thấy Nam Thành quá xuất sắc.

Phương Thanh: 'Tôi biết bị loại trước một tuần'
Phương Thanh đánh giá cao khả năng khiêu vũ của Trương Nam Thành. Theo anh, Nam Thành có cơ hội dành ngôi vị quán quân.

- Bé Gà - con gái chị có xem chị nhảy không? Cô bé phản ứng như thế nào khi mẹ mình bị loại?

- Con gái tôi thường xuyên ngồi trước màn hình để cổ vũ cho mẹ. Khi con gái thấy tôi được 3 điểm 9 và một điểm 10 thì cô bé vui lắm. Con gái reo lên trong điện thoại rằng: "Mẹ ơi, mẹ chiến thắng rồi". Nhưng khi mẹ bị loại thì con gái tôi khóc nhiều lắm. Tôi cũng động viên con rằng: "Không phải khóc con ạ. Khán giả công nhận mẹ là được rồi. Hôm nay nhiều người tiếc cho mẹ lắm. Như vậy mẹ đã thành công rồi. Đó là con đường dài của mẹ. Chỉ sợ khán giả không thương mình thì mình sẽ không đi đường dài được con ạ".

- Khi gặp chuyện buồn, chị thường giải tỏa thế nào?

- Bây giờ nỗi buồn của tôi cũng khác ngày xưa lắm. Ngày xưa khi buồn mình hay khóc. Còn bây giờ có nhiều nỗi buồn nhưng lại khiến mình mắc cười. Mình không còn khóc nổi nữa rồi.

TN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !