Phú Yên triển khai quản lý hành lang bảo vệ bờ biển theo quy định mới

Theo các quy định tại Điều 79 Luật Tài nguyên – Môi trường biển và hải đảo về hành lang bảo vệ bờ biển, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các sở ban ngành liên quan thực hiện.

UBND tỉnh Phú Yên vừa ký quyết định triển khai thực hiện Điều 79 Luật Tài nguyên – Môi trường  biển và hải đảo về hành lang bảo vệ bờ biển, yêu cầu các sở ban ngành liên quan thực hiện các giải pháp theo quy định.

UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các sở ban ngành triển khai các giải pháp liên quan đến việc quản lý hành lang bảo vệ bờ biển theo quy định mới. (Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường)

Cụ thể, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các sở ban ngành và địa phương có liên quan rà soát, nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh để có hướng bố trí các khu vực không gian biển công cộng trên vùng ven biển của tỉnh. Chuẩn bị các thủ tục pháp lý liên quan.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường sớm hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên, trình thẩm định, phê duyệt để cắm mốc thực địa, làm cơ sở để triển khai thực hiện hiệu quả Điều 79 Luật TN-MT biển và hải đảo về hành lang bảo vệ bờ biển.

Sở Xây dựng có trách nhiệm rà soát quy hoạch các dự án du lịch ven biển để bố trí các tuyến đường công cộng xuống biển cho phù hợp với Chỉ thị 2654/CT-BTL của Bộ Tư lệnh Quân khu 5; đồng thời trong quá trình thẩm định đồ án quy hoạch các dự án này, nghiên cứu phạm vi thiết lập hành lang biển để tính toán đảm bảo quyền tiếp cận biển của người dân trong khu vực.

Phương Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !