Phú Thọ lập 2 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 2019

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ thành lập 2 đoàn tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường lân cận phục vụ trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 2019.

Trước khidiễn ra lễ giỗ tổ Hùng Vương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ và ăn uống... tại khu di tích lịch sử Đền Hùng. (Ảnh: Phú Thọ)

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp giỗ tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ thành lập 2 đoàn tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường lân cận phục vụ lễ hội.

Theo đó, trước thời gian diễn ra lễ hội, đoàn đã kiểm tra được 45 cơ sở, trong đó có 6 cơ sở phải xử lý vi phạm bằng hình thức phạt tiền. Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở này bổ sung, hoàn thiện các giấy tờ liên quan; thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP.

Dự báo, vào thời điểm chính hội, lượng khách tăng đột biến, các quán ăn, cơ sở kinh doanh thời vụ cũng mọc lên theo nhu cầu của người tiêu dùng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng tại các cơ sở thức ăn đường phố, qua đó nhằm chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với những hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP theo quy định.

Bên cạnh những nỗ lực của các cơ quan quản lý, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ cũng khuyến cáo người dân và du khách cần sáng suốt lựa chọn những sản phẩm có đầy đủ tem nhãn, có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng; chọn nơi hàng quán sạch sẽ, biển hiệu rõ ràng làm nơi dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống.

Nếu phát hiện những biểu hiện mất ATTP, người dân cần báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh ATTP trong thời gian diễn ra lễ hội, tạo được ấn tượng tốt trong lòng người dân và du khách thập phương về một lễ hội vui tươi, an toàn.

Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ, nhìn chung, trong năm 2019, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu vực Lễ hội Đền Hùng đã có nhiều chuyển biến tích cực, phần lớn các cơ sở chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !