Phú Thọ: Diễn tập chữa cháy kho lưu huỳnh 6.000m2

Ngày 22/10, Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao (Phú Thọ) đã tổ chức cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy hóa chất độc hại với quy mô lớn, cùng sự tham gia của hàng trăm cán bộ, công nhân trong công ty.
Phú Thọ: Diễn tập chữa cháy kho lưu huỳnh 6.000m2 - ảnh 1
Với tình huống giả định, tại khu vực kho chứa lưu huỳnh rộng 6.000m2 (Xí nghiệp Axít) của Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, trong quá trình sản xuất do ý thức chấp hành quy tắc an toàn không tốt của một số công nhân đã làm chập điện gây cháy phía trong tường gần giữa kho.

Do không phát hiện được kịp thời, đám cháy đã âm ỉ và lan rộng, tỏa nhiệt lớn, phát tán nhiều hóa chất độc hại SO2, SO3,… nhanh chóng bao trùm lên kho chứa lưu huỳnh và lan truyền ra các khu vực lận cận.

Đám cháy lan rộng theo chiều rộng và chiều sâu của kho chứa gây ngạt, bỏng cho công nhân sản xuất.

Trước tình huống trên, hàng trăm cán bộ, công nhân viên Công ty đã được huy động đến khu vực cháy để tổ chức cứu nạn cho công nhân trong khu vực sản xuất.

Xe cứu hỏa, phương tiện chữa cháy của Công ty được huy động; lực lượng an ninh; đội cứu thương của Trạm y tế của Công ty tham gia cứu chữa cho người bị ngạt, ngất tại hiện trường.

Với sự nỗ lực lớn của các lực lượng tham gia chữa cháy, khoảng 20 phút sau đám cháy đã được dập tắt và khống chế hoàn toàn.

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao Trần Ngọc Bách cho biết diễn tập phòng cháy chữa cháy hóa chất độc hại là việc làm thường niên của Công ty. Cuộc diễn tập này trang bị cho cán bộ, công nhân viên kỹ năng xử lý tình huống trước sự cố cháy nổ có thể xảy ra, qua đó nâng cao tinh thần chủ động phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao được xây dựng ngày 8/6/1959, là một trong những con chim đầu đàn trong lĩnh vực sản xuất phân bón và hóa chất; trong đó, Xí nghiệp Axít là một đơn vị sản xuất chính của Công ty có kho lưu huỳnh là đầu vào của công nghệ sản xuất Axít, luôn tích trữ hàng chục tấn lưu huỳnh dạng hạt.

Tại kho lưu huỳnh, các hoạt động sản xuất thường gây va đập, ma sát, phát tia lửa điện và dễ gây cháy lưu huỳnh. Do đó, việc phòng cháy chữa cháy luôn là nhiệm vụ được Công ty đặt lên hàng đầu./.
P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !