Phú Thọ: Công an TP. Việt Trì xử lý 7.005 trường hợp vi phạm giao thông năm 2022

Trong năm 2022, Công an thành phố Việt Trì đã phát hiện, xử lý 7.005 trường hợp vi phạm giao thông, ra quyết định phạt tiền hơn gần 7,5 tỉ đồng.

Từ 14/12/2021 đến 15/12/2022, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Việt Trì đã phát hiện, xử lý 7.005 trường hợp vi phạm giao thông, ra quyết định phạt tiền hơn gần 7,5 tỉ đồng. Trong đó, tước giấy phép lái xe 435 trường hợp, tạm giữ 48 xe ô tô, 785 xe mô tô; 385 xe gắn máy, xe máy điện các loại và 4.156 giấy tờ xe các loại...

Về công tác phòng chống đua xe trên địa bàn, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Việt Trì đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, ngăn chặn và lập biên bản 24 trường hợp, cảnh cáo 6 trường hợp. Để tiếp tục đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Việt Trì sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, kiên quyết xử lý các trường hợp quá tốc độ cho phép, chở quá số người quy định, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu và hạn chế TNGT một cách bền vững.

Đội CSGT-TT, Công an thành phố Viêt Trì tuần tra, kiểm soát xử vi vi phạm trật tự ATGT.

Bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT, Công an tỉnh về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân 2023, thời điểm này, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Việt Trì đã huy động tối đa quân số, phối hợp với các lực lượng cảnh sát để triển khai đồng bộ công tác nghiệp vụ trong tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý vi phạm về tốc độ tại các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, Trung tâm thành phố và các khu vực có lưu lượng người tham gia giao thông đông. Bên cạnh việc duy trì tuần tra công khai, lực lượng CSGT - Công an thành phố Việt Trì còn sử dụng các phương tiện kỹ thuật cao để ghi hình lỗi vi phạm nhằm xử lý phạt “nguội” đối với các trường hợp chạy quá tốc độ theo quy định.

Chia sẻ với PV Infonet, Đại úy Lê Cẩm Thiêm - Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an thành phố Việt Trì khẳng định: “Từ nay đến cuối năm, chúng tôi tiếp tục duy trì các biện pháp nghiệp vụ, chỉ đạo anh em tuần tra, tăng cường xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông như: Chở hàng hóa vượt tải trọng, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm cũng như Lễ hội Xuân 2023. Trong công tác tuần tra, kiểm soát, cán bộ CSGT cũng tăng cường giải thích để người dân nắm được các quy định pháp luật, qua đó tự giác chấp hành để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông”.

Thời gian tới, lực lượng CSGT - TT tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền những quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nhất là thanh thiếu niên, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân, gia đình và cộng đồng khi Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 đang cận kề.

Bảo Khánh

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Đang cập nhật dữ liệu !