Phụ nữ sẽ là 'động lực chính' của nền kinh tế tiêu dùng Trung Quốc

Theo báo cáo của Bloomberg, phụ nữ Trung Quốc sẽ bổ sung 5,3 nghìn tỉ USD cho nền kinh tế nước này và trở thành động lực tiêu dùng chính trong 10 năm tới.

Nghiên cứu toàn cầu của UBS cho hay, mức tăng 80% tiêu dùng ở Trung Quốc sẽ do thu nhập của phụ nữ.

Báo cáo cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng hiệu quả của những tiến bộ đáng kể trong giáo dục của phụ nữ Trung Quốc trong 20 năm qua sẽ được phản ánh trong việc cải thiện địa vị xã hội”.

{keywords}
Phụ nữ sẽ làm cho nền kinh tế Trung Quốc trở nên giàu mạnh hơn. (Ảnh: AP)

Đồng thời, theo báo cáo này, ngành giáo dục ở Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực rất lớn. Đặc biệt, chính quyền Trung Quốc muốn loại bỏ giáo dục ngoài nhà trường, điều này không chỉ giúp người Trung Quốc đạt thành tích học tập cao mà còn cung cấp thêm 10 triệu việc làm.

Trong khi đó, các nhà phân tích từ UBS cho rằng, trình độ học vấn cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng tiêu dùng, bởi vì phụ nữ sẽ đầu tư phần lớn thu nhập thay vì chi tiêu.

Tình hình tài chính của phụ nữ ở Trung Quốc được cải thiện, cùng với sự gia tăng tỷ lệ hộ gia đình một người, cũng có thể thay đổi cách tiêu dùng của nước này. Các chuyên gia cho rằng, mọi người sẽ chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt là cho vật nuôi, thức ăn lành mạnh và bia.

Theo dự đoán của UBS, sự tăng vọt trong tiêu dùng hộ gia đình có nghĩa là Trung Quốc sẽ chiếm khoảng 27% tăng trưởng tiêu dùng toàn cầu và Mỹ chiếm 19% vào năm 2030.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu, phụ nữ Trung Quốc đang thống trị thị trường tiêu dùng kể từ năm 2018. Nhóm phụ nữ từ 26-35 là nhân tố chính trong thị trường xa xỉ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, phụ nữ Trung Quốc ngày càng tăng cường mua sắm khi họ tiếp cận nền giáo dục tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Họ sẵn sàng chi mạnh tay cho bản thân để tự thưởng cho sự chăm chỉ và thành công của mình. “Các nhãn hiệu thời trang xa xỉ trở thành công cụ để các phụ nữ chứng minh tên tuổi. Họ mua đồ xa xỉ để thỏa mãn cảm giác sở hữu những thứ đặc biệt ít người sở hữu”, nghiên cứu cho biết.

Khoảnh khắc xúc động ông Putin tiễn biệt Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Khoảnh khắc xúc động ông Putin tiễn biệt Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Hôm 10/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến viếng người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Yevgeny Zinichev mới hy sinh khi cố gắng cứu một người trong cuộc diễn tập liên bộ về bảo vệ khu vực Bắc Cực.

Thanh Bình (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !